4 công ty xuất khẩu lao động bị phạt hơn 550 triệu đồng

VOV.VN - Công ty xuất khẩu lao động bị phạt thấp nhất là 20 triệu đồng và cao nhất là 330 triệu đồng.

Trong tháng 11, hai cơ quan thành viên của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động số tiền 560 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

4 cong ty xuat khau lao dong bi phat hon 550 trieu dong hinh 1
Lao động xuất khẩu (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần cung ứng nhân Việt Nhật - Vitech. Mức phạt là 20 triệu đồng do công ty này không phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc tại Saudi Arabia.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu lao động Bảo Sơn. Mức phạt là 150 triệu đồng vì công ty đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Kuwait.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong tháng 11, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Quốc Tế Minh Tâm. Mức tiền phạt là 60 triệu đồng vì công ty không trực tiếp tuyển chọn lao động; đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Thanh tra Bộ cũng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội. Mức xử phạt là 330 triệu đồng vì chi nhánh của Công ty thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

công ty xuất khẩu lao động phạt 4 công ty xuất khẩu lao động Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Cục Quản lý lao động ngoài nước

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds