Đắk Lắk có "máy ATM" phát gạo miễn phí cho người nghèo

Đắk Lắk có "máy ATM" phát gạo miễn phí cho người nghèo

VOV.VN - Đắk Lắk là địa phương thứ 4 trong cả nước sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế có "máy ATM" gạo cấp phát miễn phí cho người nghèo.

Chiều 12/4, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số doanh nghiệp hoàn thành lắp đặt máy cấp phát gạo tự động và miễn phí cho người nghèo.

dak lak co "may atm" phat gao mien phi cho nguoi ngheo hinh 1
Đã có hơn 1,5 tấn gạo chuẩn bị để cấp phát cho người nghèo ở Đắk Lắk tại máy ATM.. 

Theo đó, máy cấp phát gạo tự động và miễn phí được đặt tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, số 2 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Muốn nhận gạo, người dân chỉ việc quét tay vào nút cảm biến từ khoảng cách 5 cm, mỗi lần quét sẽ nhận được 2 kg gạo. Trước khi thực hiện việc nhận gạo, mọi người phải đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự, giữ khoảng cách 2 m, sử dụng nước sát khuẩn rửa tay để phòng dịch bệnh.

Ông Hoàng Nhật Nam-Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Ngày mới, đơn vị chủ trì phối hợp xây dựng máy cấp gạo tự động cho biết, máy sẽ bắt đầu hoạt động từ 8h ngày 13/4.

dak lak co "may atm" phat gao mien phi cho nguoi ngheo hinh 2
Mỗi lần quét, máy ATM gạo sẽ cho 2kg.

"Với tinh thần ai có thì mang đến, ai khó khăn thì tới nhận nên chúng tôi xây dựng cái máy này. Chúng tôi vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ai có gì ủng hộ đấy, có người vài trăm nghìn, có người vài chục ký gạo. Đến thời điểm này đã có trên 1,5 tấn gạo cấp phát cho mọi người. Đây là tinh thần chung của người Việt Nam chia sẻ khó khăn trong xã hội", ông Nam nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close