Đắk Lắk diễn tập phòng dịch nCoV

Đắk Lắk diễn tập phòng dịch nCoV

VOV.VN - Hoạt động diễn tập phòng chống dịch bệnh giúp ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk luôn luôn sẵn sàng ứng phó chứ không đợi khi dịch bệnh xảy ra mới có phương án

Chiều 11/2, tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra. 

dak lak dien tap phong dich ncov hinh 1
Giả định trường hợp phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được đưa đến phòng cách ly

Nội dung diễn tập đặt ra trường hợp giả định khi bệnh nhân đến khám có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra và có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người đến từ vùng đã có dịch.

Khi đó, bệnh nhân được hướng dẫn di chuyển đến khu khám lâm sàng riêng, rồi chuyển đến khu điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; Đồng thời khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân và tuyến đường tại bệnh viện bệnh nhân đã đi qua.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến chiều 11/2, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 15 ca nghi nhiễm virus nCoV, hiện 12 ca đã có kết quả âm tính với virus nCoV và đã xuất viện.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus nCoV, nhưng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng ngừa. Hoạt động diễn tập nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý các tình huống trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được khám và theo dõi tại phòng cách ly
"Buổi diễn tập hôm nay rất bổ ích cho ngành y tế Đắk Lắk, từ bệnh viện tuyến công đến tuyến huyện, nhất là các trung tâm y tế. Qua buổi diễn tập này, ngành Y tế của tỉnh sẽ chủ động xây dựng phương án để khi dịch bệnh xảy ra, anh em không lúng túng và có phân luồng xử lý kịp thời. Với hoạt động như thế này, ngành Y tế sẽ triển khai trong toàn ngành 1 năm ít nhất 3 đơn vị sẽ triển khai phòng chống dịch bệnh để ngành y tế luôn luôn sẵn sàng ứng phó chứ không đợi khi dịch bệnh xảy ra mới có phương án”, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close