Đắk Lắk ghi nhận 2 ca tử vong vì bệnh dại trong vòng một tuần

VOV.VN - Thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam, sinh năm 1962, ở thôn Tân Lập 2, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk. Ngày 9/2, bệnh nhân bị chó nhà hàng xóm cắn vào vùng mặt, sau đó có đến phòng khám tư để xử lý vết thương nhưng không tiêm vaccine phòng bệnh dại.

Cán bộ thú y Đắk Lắk tiêm phòng dại cho chó.

Đến ngày 21/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, mệt mỏi, chán ăn, được người nhà đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và tiếp tục được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bệnh nhân xuất hiện thêm các triệu chứng tăng tiết đàm, nuốt khó, sợ gió, sợ nước. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán bệnh dại lên cơn.

Trường hợp thứ 2 là bé trai, sinh năm 2013, ở buôn Dung A, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo. Ngày 26/2, bé được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo trong tình trạng sốt, ho, khó thở. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân lên cơn kích thích, sợ nước, sợ gió và tử vong vào buổi trưa cùng ngày với chẩn đoán bệnh dại lên cơn.

Qua điều tra yếu tố dịch tễ được biết, khoảng 2 tuần trước đó, bé trai này bị chó cắn ở cẳng tay bên phải. Con chó sau khi cắn bệnh nhân 3 ngày thì chết, tuy nhiên, gia đình lại chủ quan không đưa bé đi tiêm vaccine phòng bệnh dại./. 

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao thiếu vaccine phòng bệnh dại trên người?

VOV.VN - Những năm qua, thiếu vaccine phòng bệnh dại trên người luôn xảy ra tại một số tỉnh miền Tây, năm nay khoảng thời gian thiếu hụt được cho là nhiều nhất.

Thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh dại tại Đắk Lắk

VOV.VN -Chiều nay (18/9), bác sĩ Phạm Văn Lào, GĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại.

45 năm miệt mài chiến đấu với căn bệnh đại tràng dai dẳng

VOV.VN - “Bệnh đại tràng” – 3 từ ngắn ngủi nhưng lại ẩn chứa bao nỗi ám ảnh, là “kẻ thù thầm lặng” của Đại tá Phạm Quy trong suốt 45 năm trời...

Tin cùng chuyên mục