Đắk Lắk: Thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Đắk Lắk: Thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

VOV.VN - Tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp tử vong thứ 2 do bệnh dại tại Đắk Lắk.

Bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại tại huyện Krông Bông. Tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp tử vong thứ 2 do bệnh dại tại địa phương.

Bệnh nhân là Ai Thơi, dân tộc Vân Kiều, sinh năm 2009, ở thôn 2 xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Trước đó cháu  bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân, nhưng do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình không theo dõi con chó và không đưa  đi tiêm vaccine phòng bệnh dại. Đến ngày 13/7, Ai Thơi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, không ăn uống và sợ gió, các triệu chứng tăng nặng dần nên ngày 15/7 gia đình đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, ngay sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng ngày 16/7, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế địa phương đã xuống điều tra, xác minh ca bệnh và truyền thông trực tiếp cho người dân kiến thức phòng chống bệnh dại trên người; thông tin cho trạm thú y huyện phối hợp điều tra, xử lý đàn chó; vận động các đối tượng có nguy cơ cao (xung quanh gia đình bệnh nhân, đặc biệt là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân) tiêm phòng kháng huyết thanh và vaccine phòng dại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close