Đắk Nông báo động đỏ với dịch bạch hầu

Đắk Nông báo động đỏ với dịch bạch hầu

VOV.VN - Tính đến ngày 22/7, Đăk Nông ghi nhận 34 ca mắc dương tính với dịch bạch hầu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, hiện toàn tỉnh có 10 ổ dịch bạch hầu nằm rải rác ở 4 huyện gồm Krông Nô, Đăk Glong, Đăk Rlấp và Tuy Đức.

dak nong bao dong do voi dich bach hau hinh 1
Chốt cách ly kiểm soát dân cư trước diễn biến phức tạp của bạch hầu.

Ngành y tế Đăk Nông đã tiêm vaccine dự phòng cho trên 10.000 người tại các khu vực có dịch. Khoảng 4000 người, bao gồm cả các y bác sĩ, đã được uống thuốc kháng sinh phòng bệnh. 

Ông Ê Ban Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  Đăk Nông cho biết, ngành y tế vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

“Với tình trạng dịch lây lan, trước mắt các địa phương có ca bệnh hoặc những người tiếp xúc gần đều được điều trị bằng Erythromycine từ 7-10 ngày tùy đối tượng. Mạng lưới y tế từ tỉnh đến huyện, xã theo dõi sát sao các bệnh viện và tiêm vaccine theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hệ thống báo cáo giám sát toàn ngành luôn trong trạng thái báo động đỏ với mục đích để khoanh vùng dập dịch, không cho lây lan, có ca bệnh là phát hiện ngay tức khắc”, ông Sơn nhấn mạnh"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close