Đắk Nông phát hiện 10 cơ sở vi phạm hành nghề y, dược tư nhân

Đắk Nông phát hiện 10 cơ sở vi phạm hành nghề y, dược tư nhân

VOV.VN - Qua đợt kiểm tra, có đến 10 trên tổng số 38 cơ sở vi phạm các quy định trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế làm trưởng đoàn đang tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh đợt II năm 2019.

 dak nong phat hien 10 co so vi pham hanh nghe y, duoc tu nhan hinh 1
Đoàn liên ngành kiểm tra một quầy thuốc tây có dấu hiệu sai phạm

Sáng nay 12/11, Ông Mai Văn Mỹ, Chánh thanh tra Sở Y tế Đăk Nông cho biết, từ ngày 22/10 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 38 cơ sở bao gồm phòng khám đa khoa, cơ sở nha khoa, cơ sở hành nghề y dược tư nhân, nhà thuốc và quầy thuốc tây.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện một số hành vi vi phạm của các cơ sở như: để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc tại quầy thuốc, người tham gia bán thuốc (không phải là chủ cơ sở bán lẻ) chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc; không công khai tên người hành nghề khám chữa bệnh; không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, bảng hiệu niêm yết chưa đảm bảo theo quy định... Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 10 cơ sở với tổng số tiền 14 triệu đồng.

Tới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân có dấu hiệu hoạt động không phép, hành nghề khám chữa bệnh ngoài danh mục do Sở Y tế cấp phép. Qua đó, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những vi phạm, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở hành nghề y, dược trong việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close