Đảm bảo ATGT ANTT trong tuần du lịch Hạ Long Quảng Ninh 2017

Đảm bảo ATGT, ANTT trong tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017

VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp, bố trí lực lượng đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham gia lễ hội.

Khác với những năm trước, năm nay chương trình nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” sẽ được tổ chức tại Công viên Đại Dương tại TP Hạ Long vào đêm 28/4. Song song với đó là Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách. 

Để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan bố trí lực lượng đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham gia lễ hội. 

dam bao atgt antt trong tuan du lich ha long  quang ninh 2017 hinh 1
Lực lượng chức năng triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. (Ảnh: Quangninhgov).

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo phân luồng giao thông tại các tuyến trên địa bàn nơi diễn ra các hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017. 

Đồng thời bố trí các điểm đỗ xe, cửa soát vé phục vụ du khách và nhân dân đến tham dự. Huy động lực lượng tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa, phòng chống tội phạm cả tuyến bộ và tuyến biển trên địa bàn và các khu du lịch tập trung đông người. 

Đại úy Võ Quang Hòa, Phó đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông 1-18, Công an tỉnh Quảng Ninh nói: “Chúng tôi phối hợp với các đơn vị chức năng khác để xây dựng các kế hoạch đảm bảo giao thông, phân luồng từ xa đối với các trường hợp có nguy cơ gây ùn tắc như là nhắc nhở các nhà thầu thi công trên QL18 để đảm bảo tránh gây ùn tắc giao thông ở trên tuyến. Ngoài ra chúng tôi cũng tập trung xử lý các trường hợp là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như là sử dụng nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu, đẩy quá tốc độ và các chuyên đề như xe quá khổ quá tải và các lỗi vi phạm giao thông khác”.

Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp  nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được lực lượng CSGT thực hiện từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5. Ngoài các tổ tuần tra kiểm soát xử lý theo chuyên đề, CSGT của tỉnh phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, công an các địa phương tổ chức kiểm tra, xử lý vào buổi tối, các địa bàn công cộng. 

dam bao atgt antt trong tuan du lich ha long  quang ninh 2017 hinh 2
Tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông 1-18, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh kiểm tra hành chính một phương tiện vận tải khách liên tỉnh. (Ảnh: Quangninhgov).

Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, phát động quần chúng tham gia đấu tranh và đề cao cảnh giác nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm trên tuyến, địa bàn phụ trách. 

Đại uý Đào Công Hiểu, Đội trưởng Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn, Công an tỉnh, cho biết: “Đội đã nắm tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch cho phù hợp với thực tế. Cụ thể là chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những cái xe vận chuyển khách quá số người quy định, dừng đỗ đón trả khách gây ùn tắc giao thông. Một mặt khác là chúng tôi trong công tác phòng chống tội phạm sẽ đề cao cảnh giác là phát hiện và xử lý các đối tượng vận chuyển ma túy hay cướp giật trên tuyến giao thông đường bộ, xử lý các xe vận chuyển thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5”.

Bên cạnh đó, ban An toàn giao thông tỉnh cũng đã công bố đường dây nóng về bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các sự kiện, chương trình diễn ra trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh dự kiến sẽ thu hút được hàng trăm nghìn lượt khách đến từ trong và ngoài nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close