Đám cháy lớn tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm đã được dập tắt

Đám cháy lớn tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm đã được dập tắt

VOV.VN - Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, đám cháy lớn tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã được khống chế hoàn toàn.

Vào khoảng 18h30  tối nay (29/11) Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Đà Nẵng nhận được tin báo cháy tại kho sơn, xưởng sửa chữa thiết bị và sản xuất cửa nhôm kính kết cấu thuộc Công ty Cổ phần LiCoGi 10 tại địa chỉ đường số 9, Khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

dam chay lon tai khu cong nghiep hoa cam da duoc dap tat hinh 1
Lực lượng PCCC tích cực chữa cháy tại kho chứa sơn, dung môi, xăng công nghiệp.
Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đã huy động gần 20 xe chữa cháy cùng 160 cán bộ chiến sĩ, 40 can bọt đến hiện trường để chữa cháy. Đám cháy lớn xảy ra tại kho chứa hóa chất, xăng công nghiệp, dung môi, sơn… nên rất khó dập tắt. Ngọn lửa bốc lên và lan nhanh toàn bộ nhà kho, tác động nhiệt gây biến động các mái tôn che bên ngoài nhà kho.

Trong lúc cháy phát ra nhiều tiếng nổ do áp suất từ các thùng chứa xăng dầu. Đến khoảng 19h đám cháy bùng phát dữ dội do lửa lan đến các thùng xăng, dung môi khiến lực lượng chức năng gặp nhiều trở ngại. Các chiến sĩ nhanh chóng dùng gậy sắt đập tường, kéo các tấm tôn che bên ngoài nhà kho để cho vòi nước có thể phun đến ngọn lửa.

dam chay lon tai khu cong nghiep hoa cam da duoc dap tat hinh 2
Lực lượng chức năng đã huy động gần 20 xe chữa cháy cùng 160 cán bộ chiến sĩ, 40 cán bộ đến hiện trường để chữa cháy. 
dam chay lon tai khu cong nghiep hoa cam da duoc dap tat hinh 3
Đám cháy lớn và lan rất nhanh.
Thượng tá Nguyễn Thành Nam cho biết: "Do đám cháy đó bị sập đổ hoàn toàn nên việc tổ chức chữa cháy rất khó khăn, nguồn nước không dồi dào các xe phải chạy đi mọi nơi lấy nước. Khi xảy ra cháy, các bình chứa xăng công nghiệp và dung môi vỡ ra, tràn ra ngoài gây cháy nên phun nước vào rất khó".

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Theo ông Chung, đám cháy lớn, lan nhanh nhưng không thiệt hại về người. Lực lượng công an đã huy động thêm xe tiếp nước từ các đơn vị hàng không, công ty cây xanh. Người dân địa phương cũng tích cực hỗ trợ tiếp nước, chỉ đường cho lực lượng chữa cháy. Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Theo đại tá Trần Đình Chung, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

dam chay lon tai khu cong nghiep hoa cam da duoc dap tat hinh 4
Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy tranh thủ tiếp năng lượng.
"Phát hiện tính chất nguy hiểm của vụ cháy, đây là lần thứ 2 khu vực này xảy ra cháy dung môi và sơn. Chúng tôi đã huy động tổng lực, toàn bộ lực lượng phương tiện, xe của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an thành phố Đã Nẵng. Đến giờ phút này đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Quá trình chữa cháy đảm bảo an toàn về người và phương tiện" - Đại tá Trần Đình Chung cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close