Dân chặn hết 6 làn xe, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình lại “thất thủ”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dân chặn hết 6 làn xe, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình lại “thất thủ”

VOV.VN - Từ chiều 10/6, trạm BOT Hoà Lạc - Hoà Bình phải xả trạm do sự phản đối gay gắt của nhiều người dân. Đến hôm nay, tình hình vẫn không cải thiện.

Sáng 11/6, hàng trăm người dân thuộc 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), tụ tập tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để phản đối chính sách thu phí. Hàng chục ôtô dừng đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn môtô).

dan chan het 6 lan xe, bot hoa lac - hoa binh lai "that thu" hinh 1
BOT Hòa Lạc-Hòa Bình thất thủ vì người dân phản đối.

Một số phương tiện liên tục dồn tới trạm thu phí này rồi dừng xe vào các làn thu phí gây ùn tắc. Thậm chí khi trạm thu phí xả trạm các xe vẫn không rời đi.

Người dân đưa ra yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm. Theo họ, dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến thường xuyên phải qua lại tuyến đường, trong khi mức phí qua trạm sau khi được giảm vẫn cao (thấp nhất 17.500 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi).

"Tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình được xây dựng đè lên một phần với đường 446 trước đây người dân vẫn sử dụng. Chúng tôi yêu cầu hoặc là hoàn trả tuyến đường cũ, hoặc là miễn phí cho những người dân quanh khu vực”, ông Lê Văn Dũng (xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn) nói.

Trước sự phản đối gay gắt của nhiều người dân cùng các tài xế, đến 15h cùng ngày, trạm thu phí BOT Hoà Lạc - Hoà Bình phải thông báo xả trạm. Sau khi trạm dừng xả, người dân lại tiếp tục cho xe dừng đỗ tại tất cả làn thu phí để phản đối, không cho các phương tiện qua lại.

Trao đổi với một số phóng viên báo chí, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) cho biết, trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình bị một số xe dừng đỗ gây cản trở từ 7h sáng qua (10/6) và tiếp tục lặp lại vào sáng nay (11/6).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
dan chan het 6 lan xe, bot hoa lac - hoa binh lai "that thu" hinh 2
BOT Hòa Lạc-Hòa Bình "thất thủ".

Theo đó, ban đầu các xe chỉ dừng ở 4 làn thu phí (mỗi bên 2 làn) nhưng không trả tiền vé, tài xế tắt máy bỏ đi. Khi xe ùn ứ, trạm mở barie xả nhưng các xe vẫn không đi. Khi trạm thu phí mở rộng 2 làn xe thô sơ để xe ô tô đi qua, các xe trên lại ra đỗ chặn, cố tình gây ùn ứ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi đoàn xe tắc kéo dài các xe này mới rời đi. "Nhưng các xe chỉ rời đi 1 lúc, sau đó các xe khác lại tiến vào chặn làn thu phí để gây ùn tắc tiếp", ông Bát nói.

Theo ông Bát, khác lần trước, lần này có 1 số xe mang biển số tỉnh khác (ngoài Hào Bình) cũng kéo tới dừng đỗ ở trạm thu phí.

Về lý do tài xế gây ùn tắc, theo ông Bát, khác lần phản đối trước cách đây 1 tháng, lần này các tài xế gây ùn ứ trạm thu phí để đòi miễn hoàn toàn tiền phí qua trạm, thay vì chỉ giảm 1 phần. Đồng thời, không chỉ miễn cho xe đã sang tên, đổi chủ của người dân quanh trạm thu phí, còn yêu cầu miễn cho cả xe chưa sang tên đổi chủ./.

49 dự án BOT sắp đồng loạt tăng phí?

VOV.VN - Trước tình trạng sụt giảm doanh thu của hàng chục dự án BOT và đã đến thời điểm tăng phí theo lộ trình, Bộ GTVT đề xuất tăng phí mức 12-18%.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP