Dân tố cáo đúng, Chủ tịch huyện và Chủ tịch thị trấn bị kiểm điểm

VOV.VN - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước phải kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước và các cán bộ có liên quan đến các sai phạm

UBND tỉnh Cà Mau vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Theo đó, UBND thị trấn Cái Nước đã có nhiều vi phạm trong việc xây dựng, thu phí và cho thuê mặt bằng tại Chợ trung tâm thị trấn.

Một góc Chợ Trung tâm thị trấn Cái Nước

Trong những vi phạm được chỉ ra, có việc UBND thị trấn Cái Nước lập phương án, trình UBND huyện Cái Nước phê duyệt và tổ chức thu tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại Chợ trung tâm thị trấn (giai đoạn 3) vượt quy định hơn 9,6 tỷ đồng. Đơn vị này cũng tổ chức thu phí chợ, thu tiền đóng góp của các tiểu thương với số tiền hơn 9,6 tỷ đồng nhưng không lập biên lai theo quy định.

Trách nhiệm chính đối với các vi phạm là của ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước và một số cán bộ khác của thị trấn.

Từ các vi phạm đã được kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với ngành chức năng kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch và ông Huỳnh Hùng Em, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Nước. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước phải kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước và các cán bộ có liên quan.

Về số tiền thu vượt hơn 9,6 tỷ đồng của tiểu thương từ dịch vụ sử dụng diện tích (do nhận thức văn bản chưa đúng dẫn đến thu sai), chủ tịch UBND huyện Cái Nước phải rà soát, thỏa thuận với các tiểu thương theo hướng kéo dài thời gian hợp đồng để trừ dần. Phải lập phương án cụ thể trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, một số tiểu thương đã có đơn tố cáo ông Đặng Văn My, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) về những vi phạm tại Chợ trung tâm thị trấn Cái Nước. Vào tháng 11/2018, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã có kết luận nội dung tố cáo nhưng các tiểu thương không đồng tình và tố cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau./.

Viết bình luận

Tin liên quan

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

VOV.VN - Theo tìm hiểu của phóng viên VOV, con hai vị phó chủ tịch UBND thành phố Sơn La đang học tại Học viện An ninh và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Chủ tịch huyện “né” báo chí bị Chủ tịch tỉnh Cà Mau nhắc nhở

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc cung cấp thông tin cho báo chí

Quảng Bình: Kiểm điểm 1 Chủ tịch huyện vi phạm Luật khiếu nại tố cáo

VOV.VN - Qua xác minh, UBND tỉnh Quảng Bình kết luận, nội dung tố cáo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch vi phạm Luật Khiếu nại tố cáo là đúng.

Tin cùng chuyên mục