Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Campuchia

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Campuchia

VOV.VN -Sáng 26/7, đại diện Đại sứ quán, các doanh nghiệp Việt tại Campuchia cùng bà con Việt kiều tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng nay (26/7), đại diện Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh sứ quán và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Campuchia cùng bà con Việt kiều đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Campuchia - Việt Nam ở thủ đô Phnôm Pênh.

dang huong tuong niem cac anh hung liet si tai campuchia hinh 1
Đại diện Đại sứ quan và Cộng đồng người Việt tại Campuchia dâng hương đặt vòng hoa tưởng niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Chính, Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Campuchia khẳng định, hoạt động dâng hương hôm nay có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đặc biệt là các Anh hùng làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Campuchia, những người đã cùng với quân và nhân dân Campuchia hi sinh cả tuổi thanh xuân, xương máu của mình để đánh đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, gìn giữ nền hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

dang huong tuong niem cac anh hung liet si tai campuchia hinh 2
Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Campuchia - Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh.

“Chúng tôi thấy rằng, đây không chỉ ghi nhận những đóng góp của những người lính tình nguyện Việt Nam mà còn nhắc nhở cho thế hệ trẻ hai nước hiểu và gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.”- ông Nguyễn Thành Chính nhấn mạnh.

dang huong tuong niem cac anh hung liet si tai campuchia hinh 3
Đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, mang lại sự hồi sinh kỳ diệu cho đất nước Chùa Tháp, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia – Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close