Đấu giá 2 cây sưa ở đình Phụ Chính với mức khởi điểm gần 150 tỉ đồng

VOV.VN - Theo thông báo, phiên đấu giá toàn bộ gỗ sưa đỏ quý hiếm ở đình Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) có giá khởi điểm gần 150 tỉ đồng.

Ông Vũ Văn Tuyến, trưởng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, trước đó phiên đấu giá lô gỗ sưa khai thác được từ 2 cây sưa quý trong đình Phụ Chính bị hoãn vì lý do gỗ chưa được làm sạch, còn nhiều vỏ rác.

Hai cây gỗ sưa quý được người dân Phụ Chính khai thác xuống.

Sau đó, người dân đã thuê người về đẽo bỏ toàn bộ phần vỏ rác, chỉ còn nguyên phần lõi và tiếp tục tổ chức đấu giá đợt 2.

Ông Tuyến cho biết thêm, hồ sơ tham gia đấu giá được bán 500.000 đồng/bộ, được bán tại trụ sở UBND xã Hòa Chính và Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Sở Tư pháp Hà Nội (Số 2 phường Yết Kiêu, quận Hà Đông - đơn vị ký hợp đồng tổ chức đấu giá gỗ sưa với người dân thôn Phụ Chính), hồ sơ sẽ được bán từ ngày 22/8 đến 9/9.

Người dân cân số gỗ sưa quý sau khai thác.

Thời gian đăng ký xem tài sản từ ngày 22/8 - 16h30 ngày 6/9. Từ ngày 7 - 8/9, các đơn vị tham gia sẽ được đưa đi xem tài sản đấu giá và tiến hành đặt cọc tiền. Dự kiến, sáng 12/9, buổi đấu giá sẽ được tổ chức tại UBND xã Hòa Chính (Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo thông báo của Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) thì lô gỗ sưa quý hiếm này được chia thành 5 nhóm. Trong đó, nhóm đặc biệt gồm 2 thân gỗ to lớn với trọng lượng 2.040 kg, giá khởi điểm 32 triệu đồng/kg.

 

Tương tự, gỗ nhóm 1 có giá 28 triệu đồng/kg; nhóm 2 là 22 triệu đồng; 15 triệu đồng/kg gỗ nhóm 3 và nhóm thấp nhất là 6,5 triệu đồng/kg đối với gốc nhỏ, rễ các loại.

Cây gỗ sưa ở thôn Phụ Chính trước khi bị chặt hạ vào đầu năm 2019.

Tổng giá trị của số gỗ khai thác được (6.533 kg) tính theo giá khởi điểm là 146,4 tỉ đồng. Để tham gia đấu giá, các đơn vị cũng phải đặt cọc từ 1,5 đến 9,8 tỉ đồng tùy thuộc vào nhóm gỗ.

Video: Hai cây gỗ sưa quý ở thôn Phụ Chính trước khi chặt hạ.

Trước đó sau thời gian dài bảo vệ, đến ngày 27/1/2019, được sự đồng ý của cơ quan chức năng, người dân thôn Phụ Chính (xã Hoà Chính) đã tổ chức khai thác 2 cây sưa quý để đấu giá phục các mục đích tại địa phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh 2 cây sưa đỏ giá trăm tỷ tại chùa Phụ Chính (Hà Nội)

VOV.VN - Cận cảnh 2 cây sưa đỏ quý hiếm có giá cả trăm tỷ tại chùa Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đang được người dân trong làng chuẩn bị bán đấu giá

Hà Nội: Hôm nay chặt hạ cây sưa trăm tỷ đồng

VOV.VN - Sáng nay( 27/1), cây sưa đỏ quý hiếm có tuổi đời trên 130 năm tuổi ở Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ được chặt hạ.

Cận cảnh 3 cây sưa trăm tuổi tại đình Quán Giá, Hà Nội

VOV.VN - Nằm trong khuôn viên đình Quán Giá (thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội), 3 cây sưa trên trăm tuổi, thân cây to bằng hai người ôm.

Hà Nội đang bán đấu giá gỗ hai cây sưa giá "khủng" ở chùa Phụ Chính

VOV.VN - Hai cây sưa chặt trong chùa Phụ Chính từng được trả giá 100 tỷ đồng đang được Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thực hiện việc bán đấu giá.

Hà Nội: Lại chuẩn bị đấu giá gỗ sưa đỏ thôn Phụ Chính

VOV.VN -Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản sẽ bán hồ sơ mời thầu tham gia phiên đấu giá. Vào đầu tháng 9/2019, sẽ diễn ra buổi đấu giá toàn bộ số gỗ sưa 

Sự thật thông tin trưởng thôn bán trộm cành cây sưa trăm tỷ đồng

VOV.VN - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (Hà Nội) khẳng định, không có việc trưởng thôn Phụ Chính tự ý cắt những cành cây sưa trăm tuổi của làng đem đi bán.

Tin cùng chuyên mục