Đầu mùa hạ, xuất hiện rét đậm, rét hại ở Lào Cai

VOV.VN - Thời tiết bất thường, các địa phương vùng núi tại Bắc Hà xuống thấp, còn 16,4 độ C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa ghi nhận rét hại, chỉ với 12,4 độ C.

Từ hôm qua 17/5, rét đậm, rét hại kèm theo mưa xuất hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai. Hiện tượng thời tiết này được cho là bất thường vì xuất hiện ngay vào đầu mùa hạ.

lao cai ret dam ret hai bat thuong hinh 1
Mưa rét bao phủ khắp Lào Cai.

Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Lào Cai hạ xuống mức cực tiểu vào sáng nay (18/5). Theo đó, các địa phương vùng thấp như thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên còn hơn 19 độ C. Vùng núi tại Bắc Hà xuống thấp, còn 16,4 độ C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa ghi nhận rét hại, chỉ với 12,4 độ C.

Dù đã vào hè, nhưng đa phần người dân khi ra đường phải mặc thêm áo ấm chống rét, rất nhiều người dân ngỡ ngàng vì thời tiết diễn ra trái với quy luật tự nhiên.

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai, chính sự biến đổi khí hậu toàn cầu đã gây nên hiện tượng bất thường này.

Dự báo từ ngày mai, mưa sẽ giảm và nhiệt độ tại các địa phương của Lào Cai sẽ ấm dần lên./.

Anh Kiên/VOV–Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x