Đề nghị xử nghiêm vụ người đàn ông hành hung phụ nữ trước TT thương mại

Đề nghị xử nghiêm vụ người đàn ông hành hung phụ nữ trước TT thương mại

VOV.VN - Chiều nay (17/12), Bộ LĐ-TB-XH có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB-XH Hà Nội xác minh thông tin một nam giới chửi bới, đánh đập phụ nữ trước TT thương mại.

Bộ LĐ-TB-XH cho biết, ngày 16/12/2019 trên các báo điện tử đồng loạt đưa tin và đăng tải đoạn clip một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ. Theo phản ảnh, sự việc xảy ra vào tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis.

de nghi xu nghiem vu nguoi dan ong hanh hung phu nu truoc tt thuong mai hinh 1
Hình ảnh người đàn ông cởi trần hành hung người phụ nữ trước trung tâm thương mại Artemis. (Ảnh chụp từ clip)

Trước sự việc trên, Bộ LĐ-TB-XH chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TB-XH quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực.

Bộ cũng chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…).

Cũng theo Bộ LĐ-TB-XH, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố. Sở LĐ-TB-XH báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Bộ LĐ-TB-XH (Vụ Bình đẳng giới) trước ngày 20/12/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close