Đề xuất đưa bệnh nhân 91 về nước trên ghế thương gia

Đề xuất đưa bệnh nhân 91 về nước trên ghế thương gia

VOV.VN - Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, BN 91 đã tỉnh, ngồi được xe lăn nên có thể mua vé ngồi hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống về nước.

Trưa 20/6, thông tin từ bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, bệnh nhân 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) đã có thể tự thở khí phòng, mạch 105 lần/phút, huyết áp 130/70 mmHg, thân nhiệt ổn định.

de xuat dua benh nhan 91 ve nuoc tren ghe thuong gia hinh 1
Phi công người Anh phục hồi thần kỳ. (Ảnh do BVCC)

Bệnh nhân tự ho khạc đờm qua miệng và có thể giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện bệnh nhân chỉ cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Bác sĩ Thức cho rằng, bệnh nhân 91 hiện có thể xuất viện. Đây cũng là nguyện vọng của bệnh nhân sớm được về nước. Do đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị Bộ Y tế sớm có giải pháp cho bệnh nhân về quê hương Scotland để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện (sức đề kháng kém, tổn thương phổi). Theo bác sĩ Thức, vì bệnh nhân tỉnh, có thể ngồi xe lăn nên có thể mua vé ngồi hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống. Chi phí có thể thực hiện qua 3 giải pháp: công ty bảo hiểm chi trả, công ty bay 919 lo (công ty chủ quản của bệnh nhân) và kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

Đến nay, bệnh nhân 91 là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta với 93 ngày, trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/3 - 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Bệnh nhân đã được ngưng lọc máu từ ngày 27/5, ngưng ECMO từ sáng 3/6. Liên tiếp những ngày gần đây, vào các buổi sáng, nam phi công đều được nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đưa ra sưởi nắng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close