Hàng trăm xe máy quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT trên đoạn đường cấm

Đi vào đường cấm, hàng trăm xe máy quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT

Khi thấy CSGT, hàng trăm người đang lưu thông trên đường cấm xe máy đã đồng loạt quay đầu bỏ chạy.

Theo quy định, xe máy được phép lưu thông vào một làn đường ôtô (sát dải phân cách phải) trên đường Phạm Văn Đồng (TP HCM) từ 6-9h và từ 16-20h. Tuy nhiên, có đến hàng trăm trường hợp nối tiếp nhau chạy vào đường cấm dù đã quá 21h.

hang tram xe may quay dau bo chay khi thay csgt tren doan duong cam hinh 1
Xe máy quay đầu khi thấy CSGT. Ảnh: Thư Trần.

Tối 27/9, tại ngã tư Phạm Văn Đồng - đường 25 (Quận Gò Vấp) hướng về Quận Thủ Đức, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP HCM, PC08) đã lập biên bản hơn 10 trường hợp xe máy vì lỗi đi vào đường cấm.

Khoảng 21h cùng ngày, lực lượng cảnh sát liên tục nhắc nhở, yêu cầu dừng xe đối với nhiều người điều khiển xe máy vào làn đường sai quy định.

Tại đây, khi thấy chốt chặn của CSGT, hàng trăm người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên làn đường dành cho ôtô đã bất ngờ dừng lại và quay đầu xe bỏ chạy.

Ngoài ra, một số người nhận ra cảnh sát từ xa, họ cố ý lách xe ra làn đường bên kia rồi tăng ga chạy nhanh vượt qua chốt chặn.

hang tram xe may quay dau bo chay khi thay csgt tren doan duong cam hinh 2
Nhiều người quay đầu xe để tránh chốt CSGT. Ảnh: Thư Trần. 

Trung tá Nguyễn Văn Minh, Đội phó Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (PC08) cho biết trường hợp người vi phạm quay đầu xe bỏ chạy là rất thường xuyên. Mức phạt đối với phương tiện xe máy đi vào đường cấm từ 200.00000-400.000 đồng.

“Những người điều khiển xe máy quay đầu xe khi thấy lực lượng kiểm tra là một hành động rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ quyết liệt hơn trong vấn đề xử lý đối với phương tiện cố tình đi vào đường cấm”, Trung tá Nguyễn Văn Minh nói.

Trung tá Minh cũng cho biết, đơn vị đã có kiến nghị đến Đội quản lý giao thông số 1 về việc cấp phép đặt dải phân cách trên tuyến đường này để giải tỏa mật độ phương tiện qua lại. Ngoài ra, công tác quản lý của lực lượng chức năng được dễ dàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close