Dịch tả heo châu Phi ở Trà Vinh diễn biến phức tạp

Dịch tả heo châu Phi ở Trà Vinh diễn biến phức tạp

VOV.VN -Tính đến nay, Trà Vinh đã có 11.000 con heo của 490 hộ dân ở 49 xã, phường của 8 huyện, thị trong tỉnh bị nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi.

Đến nay, tất cả huyện, thị trong tỉnh Trà Vinh đều bị nhiễm bệnh dịch tả heo Châu Phi và đều có đàn heo bị tiêu hủy. Chỉ còn duy nhất thành phố Trà Vinh chưa xảy ra.

Trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vừa có thêm 3.200 con heo của 118 hộ dân ở các huyện Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang và Duyên Hải bị bệnh dịch tả heo châu Phi.

dich ta heo chau phi o tra vinh dien bien phuc tap hinh 1
Trà Vinh tăng cường biện pháp tiêu độc kiểm soát dịch tả heo châu Phi.

Như vậy, tính đến nay, Trà Vinh đã có 11.000 con heo của 490 hộ dân ở 49 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thị trong tỉnh bị nhiễm bệnh dịch tả heo châu phi. Tổng lượng heo bị tiêu hủy gần 430 tấn, trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch tả heo châu phi trên địa bàn diễn biến phức tạp và nhiều khả năng lây lan ra diện rộng, UBND tỉnh Trà Vinh đã phê duyệt Kế hoạch phòng chống dịch bệnh khẩn cấp với tổng kinh phí 5,5 tỷ đồng và chỉ đạo các ngành chuyên môn, các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trước mắt, địa phương phun xịt hóa chất vệ sinh môi trường, duy trì 69 chốt kiểm dịch động vật và sản phẩm từ động vật đặt trên các tuyến giao thông quan trọng; các bến phà, bến đò tiếp giáp với các tỉnh lân cận, kiểm soát chặt chẽ không để heo bị nhiễm bệnh vận chuyển ra vào địa phương và khuyến cáo người dân không tái đàn trong thời gian này.

 “Chúng tôi tập trung tăng cường biện pháp kiểm soát, và thành mỗi một huyện một kiểm tra liên ngành để tăng cường kiểm tra theo dõi diễn biến dịch bệnh heo châu phi. Đặc biệt là kiểm tra các chốt kiểm dịch và các lò giết mở tập trung”, ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close