Điện Biên đưa 63 công dân từ nước ngoài về vào cách ly tập trung

VOV.VN - Tính đến nay, tỉnh Điện Biên đang thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 103 trường hợp.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên vừa tiếp nhận thêm 63 trường hợp vào các khu cách ly y tế tập trung mà đơn vị đang quản lý trên địa bàn. Trong số này, có 58 công dân từ Lào về và 5 công dân từ các nước Thái Lan, Philippines trở về địa bàn.

Như vậy, đến nay, tỉnh Điện Biên đang thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 103 trường hợp tại 2 điểm cách ly là Trường Quân sự tỉnh Điện Biên và Bệnh xá Quân y D40, đều thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên. Trong đó, 3 ca tại D40 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Sars-Cov-2.

Cán bộ, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người đến cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh Điện Biên.

Để sẵn sàng tiếp đón thêm người vào khu cách ly ứng phó với dịch bệnh Covid-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đã củng cố thêm các trang thiết bị như: Giường, chiếu, tủ, đồ dùng cá nhân… cho các khu cách ly y tế. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên thực hiện chăm sóc sức khỏe, khám kiểm tra thân nhiệt cho người bị cách ly mỗi ngày 2 lần.

Được biết đến nay, toàn bộ số người đang cách ly tập trung tại Điện Biên đều có sức khỏe bình thường, tinh thần ổn định. Riêng tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên có 7 trường hợp phát hiện sổ mũi đã được cho cách ly riêng./.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Thêm 7 bệnh nhân Covid -19 có diễn biến nặng lên

VOV.VN - 2 bệnh nhân có tình trạng nặng đang được điều trị tích cực và 7 bệnh nhân có diễn biến nặng lên, các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định

Việt Nam có thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 85 bệnh nhân

VOV.VN - Bộ Y tế vừa công bố thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc tại Việt Nam lên 85 người.

Cập nhật: Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ “đến khi có thông báo“

VOV.VN -Tây Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên nghỉ phòng dịch Covid-19 đến hết 18/4.

Tin cùng chuyên mục