Điện Biên xảy ra trận động đất thứ 8 trong năm

VOV.VN -Hôm qua (5/9), địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra một trận động đất 3,0 độ Richter. Đây cũng là trận động đất thứ 8 xảy ra trên địa bàn từ đầu năm đến nay.

Theo Trạm quan sát địa chấn Điện Biên (thuộc Viện Vật lý địa cầu): trận động đất xảy ra vào lúc 5 giờ 5 phút 26 giây (giờ Hà Nội), tại vị trí có tọa độ 22,084 độ vĩ Bắc, 102,483 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Vị trí xảy ra trận động đất. Nguồn ảnh Viện vật lý địa cầu.

Với tọa độ này, trận động đất được xác định xảy ra tại khu vực địa bàn xã Nậm Kè (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng hơn 100 km.

Đây là trận động đất thứ 8 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong năm 2019 và là trận động đất thứ 4 xảy ra trên địa bàn huyện Mường Nhé. Trong các trận động đất này, trận có độ rung lắc thấp nhất là 2,5 độ Richter; trận có độ lớn cao nhất là 4,0 độ Richter.

Liên quan đến trận động đất có độ  lớn 3.0 xảy ra sáng 5/9, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên xảy ra trận động đất 2,8 độ richter

VOV.VN -Vào lúc 5 giờ 13 phút sáng nay  (24/8), trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một trận động đất với cường độ 2,8 độ richter.

Lại xảy ra động đất 3,3 độ richter tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

VOV.VN - Chiều 27/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra một trận động đất với cường độ 3,3 độ richter. 

Điện Biên: Lại xảy ra một trận động đất và một dư chấn động đất

VOV.VN -Trong ngày 22 và 23/5, Điện Biên xảy ra liên tiếp một trận động đất với cường độ 2,5 độ và một dư chấn động đất với cường độ 2,7 độ richter.

Tin cùng chuyên mục