Lại xảy ra động đất 3,3 độ richter tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

VOV.VN - Chiều 27/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra một trận động đất với cường độ 3,3 độ richter. 

Đây là trận động đất thứ 7 trên địa bàn từ đầu năm đến nay và là trận động đất thứ 2 liên tiếp xảy ra trong 3 ngày qua. Ông Nguyễn Thái Sơn, trạm trưởng Trạm Quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), thuộc Viện Vật lý địa cầu cho biết: Vào lúc 16h27' ngày 27/8, một trận động đất có độ lớn 3,3 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.135 độ vĩ Bắc, 102.413 độ kinh Đông.

Vị trí xảy ra trận động đất chiều nay 27/8. Nguồn ảnh Viện vật lý địa cầu.

Vị trí này được xác định tại khu vực giáp biên giới với Lào thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, thời gian xảy ra rung lắc kéo dài trong khoảng 2-3 giây.

Đây là trận động đất liên tiếp xảy ra tại cùng tọa độ này trong 3 ngày vừa qua. Trước đó, vào lúc 5h13' sáng 24/8, trên địa bàn xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cũng xảy ra một trận động đất với cường độ 2,8 độ richter.

Theo Trạm Quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ, với cường độ rung lắc như vậy người dân trong khu vực sẽ cảm nhận rất rõ độ rung lắc. Tuy nhiên, sẽ không gây thiệt hại về các công trình nhà nước và dân sinh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất 6,2 độ richter tại Fukushima, Nhật Bản

VOV.VN - Hiện chưa có báo cáo thương vong, thiệt hại và không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Điện Biên xảy ra trận động đất 2,8 độ richter

VOV.VN -Vào lúc 5 giờ 13 phút sáng nay  (24/8), trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một trận động đất với cường độ 2,8 độ richter.

Động đất mạnh 6,0 độ rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất cường độ 6,0 đã xảy ra vào sáng nay (8/8) ở huyện Nghi Lan (Yilan), Đài Loan, Trung Quốc, làm rung chuyển 1 khu vực rộng lớn.

Tin cùng chuyên mục