GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điều gì giúp Abbott thu hút được nguồn nhân lực tài năng trên thế giới?

VOV.VN - Trong suốt hơn 30 năm liên tiếp, Abbott được vinh danh trong danh sách Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới do tạp chí Fortune xếp hạng.
Theo các chuyên gia lĩnh vực nhân sự trên thế giới cũng như đánh giá từ chính các nhà lãnh đạo tại Abbott, kết quả này có được là nhờ sự đóng góp rất lớn của đội ngũ nhân viên tài năng, tận tâm, giàu sức sáng tạo của Abbott đang hoạt động trên khắp thế giới. Nhưng bằng cách nào để có thể thu hút một nguồn nhân lực tài năng và giữ chân người tài gắn bó lâu dài?

dieu gi giup abbott thu hut duoc nguon nhan luc tai nang tren the gioi hinh 1

Thu hút nhân tài bằng chính sách đãi ngộ và đào tạo hấp dẫn
Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới là bảng xếp hạng thường niên do Tạp chí Fortune cùng công ty nghiên cứu thị trường Hay Group phối hợp thực hiện. Danh sách này là kết quả của việc tập hợp dữ liệu từ khoảng 1.400 công ty lớn trên thế giới, được phân tích, nghiên cứu theo những tiêu chí khác nhau, từ giá trị đầu tư đến trách nhiệm xã hội. Việc Abbott liên tục được vinh danh suốt hơn 30 năm liên tiếp trong bảng danh sách này là một điều hiếm công ty nào trên thế giới thực hiện được.
Không chỉ dừng lại ở bảng xếp hạng danh giá đó, Abbott còn nằm trong danh sách 50 công ty hàng đầu có số lượng phụ nữ lãnh đạo lớn nhất - bảng xếp hạng do NAFE (Hiệp Hội Quốc Gia Cho Nhân Viên Nữ) bình chọn. Bảng xếp hạng uy tín này được đánh giá dựa trên những tiêu chí như sự có mặt của phụ nữ ở tất cả các cấp, chính sách thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ, chương trình đào tạo và số lượng quản lý nữ trong công ty.
Ngoài ra, có thể nhắc đến một số xếp hạng uy tín khác như việc Abbott nằm trong danh sách Nhà tuyển dụng hàng đầu - khảo sát hàng năm của Tạp chí Science (Mỹ) xếp hạng những nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và dược phẩm dựa trên khảo sát với đội ngũ những nhà khoa học đang làm việc tại các tập đoàn suốt 14 năm liên tiếp. Riêng tại Việt Nam, năm 2018 cũng là năm thứ sáu Abbott nằm trong top dẫn đầu 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Trong đó, nếu xếp hạng theo nhóm ngành Chăm sóc Sức khỏe/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm thì Abbott đã 3 năm liên tiếp giữ vị trí “quán quân” bảng xếp hạng này.
Để có được kết quả nói trên, Abbott đặc biệt chú trọng đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực, tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên phát huy hết tiềm năng cá nhân. Tại công ty, không chỉ có lương thưởng mà các chính sách phúc lợi đều được chú trọng, mang đến cho nhân viên sự chăm sóc toàn diện như: chăm sóc sức khỏe, được lựa chọn các điều kiện làm việc linh hoạt như chia sẻ công việc, làm việc từ xa và thời gian làm việc linh hoạt nhằm giúp nhân viên thành công trong cả công việc và cuộc sống gia đình.
Đặc biệt, không dừng lại ở đó, Abbott luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên thể hiện hết khả năng và đam mê trong công việc thông qua các chương trình đào tạo, hướng nghiệp, làm việc nhóm… Những chương trình phát triển tài năng như Đào Tạo Đội Ngũ Quản Lý Trẻ (Professional and Management Development Program), Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo (Leadership Training) mở ra cho nhân viên những cơ hội đa dạng, trang bị đầy đủ kiến thức để có thể tự tin bước qua những giai đoạn chuyển tiếp trong sự nghiệp một cách dễ dàng.

dieu gi giup abbott thu hut duoc nguon nhan luc tai nang tren the gioi hinh 2

Khi mỗi nhân viên đều cam kết cùng sứ mệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn
Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là đem lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho mọi người thông qua một sức khỏe tốt, không chỉ khách hàng mà còn cho chính các nhân viên của mình. Bên cạnh đó, cùng với phương châm xem trọng cải tiến khoa học, Abbott luôn đánh giá cao giá trị cốt lõi của con người, những “hạt nhân” có thể sáng tạo ra sự thay đổi.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Với Abbott, đầu tư vào nhân lực không chỉ là yếu tố nền tảng cho sự phát triển bền vững của công ty mà còn là bước đầu tiên để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh. Bởi lẽ, khi mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ được tạo ra và cung cấp bởi đội ngũ nhân lực tràn đầy tâm huyết, thì khách hàng sẽ là những người được tận hưởng mọi lợi ích từ đó, để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.
Ở thị trường Việt Nam, sau 23 năm hoạt động, Abbott đã xây dựng đội ngũ hơn 3.500 nhân viên trên khắp cả nước, luôn sẵn sàng cống hiến nhằm đem đến những sản phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng. Họ chính là nguồn lực vô giá để công ty tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì một xã hội khỏe mạnh hơn.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bằng kiến thức, tài năng và cả sự am hiểu sâu sắc về thị trường của nguồn nhân lực địa phương, những giải pháp chăm sóc sức khỏe của Abbott luôn có thể đáp ứng chính xác nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó đem đến cuộc sống trọn vẹn cho cộng đồng.
Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc lành mạnh sẽ tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe, đem đến các giải pháp sức khỏe tốt hơn cho người Việt Nam, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng bản thân và sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP