Điều tra vụ cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc

VOV.VN - Tiêm thuốc xong, về đến nhà thì cháu Huy kêu mệt ở tim. Bố mẹ Huy chở cháu lên trạm xá xã thì cháu đã tử vong.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Trương Trọng Huy, 9 tuổi, trú tại xã Hòa Tâm Đông, huyện Đông Hòa, sau khi cháu đi khám ở phòng khám tư nhân.

 Sở Y tế tỉnh Phú Yên ra thông báo dừng hoạt động phòng khám bác sĩ Khương.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 10/11, cháu Trương Trọng Huy kêu đau bụng, nên mẹ cháu là chị Lê Thị Thiên chở con đến phòng khám của bác sĩ Hồ Văn Khương, tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa để khám. Tại đây, cháu được siêu âm, bác sĩ chẩn đoán cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và kê toa thuốc. Uống thuốc xong, cháu Huy ăn uống, đi lại bình thường. Đến chiều cùng ngày, cháu lại bị ê bụng nên chị Thiên chở lên bác sĩ Khương tiêm thuốc.

Tiêm thuốc xong, về đến nhà thì cháu Huy kêu mệt ở tim. Vợ chồng chị chở cháu lên trạm xá xã thì cháu đã tử vong. Nhận được thông tin, đoàn Thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã đến làm việc với các bên liên quan. Đoàn thanh tra xác định, cơ sơ hành nghề y của bác sĩ Hồ Văn Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện hành nghề.

Ông Phan Văn Thiền, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: “Bản thân bác sĩ Khương có chứng chỉ hành nghề, được phép hành nghề trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Tuy nhiên xác minh nội dung sử dụng thuốc liên quan đến tử vong của cháu bé thì hoạt động này quá phạm vi cho phép. Ngày 15/11, Sở Y tế chính thức ra thông báo, yêu cầu cơ sở tạm dừng toàn bộ hoạt động liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại cơ sở đó”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đau lòng 3 cháu nhỏ chết đuối thương tâm lúc ông đi tiêm thuốc

Ông nội ốm đi ra ngoài tiêm thuốc, khi trở về nhà thì hay tin cả 3 cháu nội bị đuối nước ngay tại ao của gia đình thuộc xã Nghĩa Phú (Nghĩa Hưng, Nam Định)

Tiêm thuốc giảm cân, một cô gái sốc thuốc suýt chết

VOV.VN - Ngày 31/10, Công an quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đang thụ lý vụ tiêm thuốc giảm cân dẫn đến sốc thuốc, suýt chết người xảy ra trên địa bàn.

Đắk Lắk: Bé 4 tuổi tử vong tại bệnh viện tư sau khi được tiêm thuốc?

VOV.VN -Theo người nhà bệnh nhân, sáng nay cháu Huy khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám. 

Tin cùng chuyên mục