Đình chỉ công trình thi công dự án của Công ty Alibaba

Đình chỉ công trình thi công dự án của Công ty Alibaba

VOV.VN -Ngày 22/1, Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa phát hiện công trình xây trái phép của công ty Alibaba.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và cho rằng, phần đất đứng tên chủ sở hữu là ông Huỳnh Ngọc Sự ở trên địa bàn xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là của Công ty Alibaba.

Tại thời điểm kiểm tra trên phần đất có một công trình nhà kín, khung sắt đang trong quá trình hoàn thiện, phía trước có tấm biển bằng đá ghi "Khu dân cư Alibaba Tân Thành".

dinh chi cong trinh thi cong du an cua cong ty alibaba hinh 1
Công nhân làm việc tại công trình không biết chủ đầu tư là ai. 

Lúc này, ông Sự không có mặt, một số công nhân đang làm việc tại công trình cũng không biết chủ đầu tư là ai vì họ đều là người làm thuê theo ngày công. Lực lượng chức năng đã yêu cầu đơn vị thi công dừng thi công công trình.

Ông Ngô Quang Vinh, Đội trưởng Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị, Thị xã Phú Mỹ cho biết, dự án này của Công ty Alibaba thủ tục pháp lý chưa đầy đủ, đơn vị đã kết hợp với UBND xã Châu Pha cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và đình chỉ việc thi công công trình, tạm giữ các thiết bị vi phạm xây dựng trái phép. 

Trước đây, Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị đã tiến hành lập các biên bản vi phạm hành chính về xây dựng của dự án này.

dinh chi cong trinh thi cong du an cua cong ty alibaba hinh 2
Chưa có thủ tục đầy đủ nhưng Công ty Alibaba cố tình xây dựng.

Ông Vinh cho biết: “Chưa có thủ tục đầy đủ nhưng Công ty Alibaba cố tình xây dựng, chúng tôi đã ngăn chặn nhưng hôm nay tiếp tục vi phạm. Chúng tôi kết hợp với địa phương tạm giữa những phương tiện để xử lý những hành vi vi phạm tiếp theo, có thể đề nghị UBND thị xã, thanh tra sở xây dựng tháo dỡ công trình vi phạm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close