Đình chỉ hoạt động Công ty AB Mauri vì gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN -Sáng nay (31/5), UBND tỉnh Đồng Nai chính thức yêu cầu Cty AB Mauri Việt Nam tạm dừng hệ thống xử lý nước thải để rà soát, khắc phục tồn tại môi trường.

Tại Công ty AB Mauri, sáng nay (31/5) trước sự chứng kiến của người dân, chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan và đại diện công ty này, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên– Môi trường tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ký ngày 30/5 về việc tạm dừng hệ thống xử lý nước thải của nhà máy để rà soát, khắc phục các tồn tại về môi trường. Việc tạm dừng hệ thống xử lý nước thải đồng nghĩa với việc tạm dừng hoạt động của nhà máy này.

Khu vực bể xử lý phát sinh mùi hôi.

Thời gian bắt đầu ngừng hoạt động là 10h ngày 3/6 và chưa xác định thời hạn cho phép hoạt động trở lại. Lý do công ty này bị đình chỉ là vi phạm quy định về bảo vệ môi trường. Cụ thể, khi vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường theo phê duyệt của các cơ quan chức năng, công ty đã không gửi báo cáo cho UBND xã La Ngà để tham vấn cộng đồng. Trong quá trình vận hành, công ty gây mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là sự cố ngày 17/4 vừa qua công ty cũng chưa báo cáo cho cơ quan phê duyệt đánh giá tác động môi trường.

Ngoài ra, AB Mauri Việt Nam bị xử phạt hành chính với số tiền 85 triệu đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Khai quật vị trí người dân tố có ống xả thải trái phép.

Cũng ngay trong sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã khai quật khu vực rộng khoảng 100 m2 mà người dân tố có ống xả thải trái phép.

Trao đổi với phóng viên VOV, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai, ông Đặng Minh Đức khẳng định, sẽ xử lý tận gốc vấn đề ô nhiễm của công ty này: "Tạm dừng hoạt động để làm rõ quy trình vận hành, tìm hiểu vì sao nó phát sinh mùi khó chịu như vậy, ở đâu, công đoạn nào để rà soát lại"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng loạt khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng vi phạm qui định xả thải

VOV.VN - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với 13 đơn vị vi phạm về xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Công ty con của nhà máy mía đường xả thải gây ô nhiễm sông Cái Lớn

VOV.VN - Hậu Giang xác định Nhà máy thuộc Công ty TNHH mía đường, cồn Long Mỹ Phát là “thủ phạm” chính gây ô nhiễm môi trường trên sông Cái Lớn.

Lạng Sơn tạm dừng cơ sở thực phẩm xả thải hôi tanh nồng nặc ra suối

VOV.VN - Ngành chức năng Lạng Sơn xác định công ty thực phẩm đã xả thải hôi tanh nồng nặc ra suối và chưa có các thủ tục về môi trường theo quy định…

Doanh nghiệp xả thải tại Củ Chi bị đề nghị xử phạt 162 triệu đồng

VOV.VN - Công ty Bao bì giấy Vĩnh Khang cũng phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo thu gom, xử lý toàn bộ chất thải đúng quy định.

Nhà máy đường An Khê bị phạt 468 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm

VOV.VN - Ngoài việc nộp phạt, đơn vị này buộc phải tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 31/5.

Tin cùng chuyên mục