Đình chỉ hoạt động Công ty AB Mauri vì gây ô nhiễm môi trường

Đình chỉ hoạt động Công ty AB Mauri vì gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN -Sáng nay (31/5), UBND tỉnh Đồng Nai chính thức yêu cầu Cty AB Mauri Việt Nam tạm dừng hệ thống xử lý nước thải để rà soát, khắc phục tồn tại môi trường.

Tại Công ty AB Mauri, sáng nay (31/5) trước sự chứng kiến của người dân, chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan và đại diện công ty này, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên– Môi trường tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ký ngày 30/5 về việc tạm dừng hệ thống xử lý nước thải của nhà máy để rà soát, khắc phục các tồn tại về môi trường. Việc tạm dừng hệ thống xử lý nước thải đồng nghĩa với việc tạm dừng hoạt động của nhà máy này.

dinh chi hoat dong cong ty ab mauri vi gay o nhiem moi truong hinh 1
Khu vực bể xử lý phát sinh mùi hôi.

Thời gian bắt đầu ngừng hoạt động là 10h ngày 3/6 và chưa xác định thời hạn cho phép hoạt động trở lại. Lý do công ty này bị đình chỉ là vi phạm quy định về bảo vệ môi trường. Cụ thể, khi vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường theo phê duyệt của các cơ quan chức năng, công ty đã không gửi báo cáo cho UBND xã La Ngà để tham vấn cộng đồng. Trong quá trình vận hành, công ty gây mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là sự cố ngày 17/4 vừa qua công ty cũng chưa báo cáo cho cơ quan phê duyệt đánh giá tác động môi trường.

Ngoài ra, AB Mauri Việt Nam bị xử phạt hành chính với số tiền 85 triệu đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

dinh chi hoat dong cong ty ab mauri vi gay o nhiem moi truong hinh 2
Khai quật vị trí người dân tố có ống xả thải trái phép.

Cũng ngay trong sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã khai quật khu vực rộng khoảng 100 m2 mà người dân tố có ống xả thải trái phép.

Trao đổi với phóng viên VOV, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai, ông Đặng Minh Đức khẳng định, sẽ xử lý tận gốc vấn đề ô nhiễm của công ty này: "Tạm dừng hoạt động để làm rõ quy trình vận hành, tìm hiểu vì sao nó phát sinh mùi khó chịu như vậy, ở đâu, công đoạn nào để rà soát lại"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close