Doanh nghiệp nổ mìn phá đá, uy hiếp tính mạng người dân

VOV.VN -Nhiều người dân hốt hoảng chứng kiến tiếng nổ mìn rất lớn ở mỏ đá Lèn Bảng. Đất đá bắn văng ra đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (6/6), Tổ công tác gồm đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã đến xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa kiểm tra các mỏ đá của Xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco 12.

doanh nghiep no min pha da uy hiep tinh mang nguoi dan hinh 1
Cú nổ mìn lớn uy hiếp tính mạng người dân sống dọc Quốc lộ 12A.

Trước đó, vào ngày 2/6, nhiều người dân đi dọc Quốc lộ 12A hốt hoảng khi chứng kiến tiếng nổ mìn rất lớn ở khu vực mỏ đá Lèn Bảng. Sau tiếng nổ, đất đá bắn văng ra đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Khói bụi mù mịt bao phủ cả đoạn đường dài. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, khói bụi từ vụ nổ tan dần, xe cộ mới qua lại được trên Quốc lộ 12A.

Theo người dân địa phương, đây không phải là lần đầu Xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco 12 nổ mìn phá núi, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con. Nhiều vụ nổ mìn làm hư hại hoa màu, ruộng lúa, nứt nẻ hàng chục nhà dân ở xã Tiến Hóa. 

Ông Cao Văn Trúc, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin này, chính quyền đã tiến hành lập biên bản sự việc.

PC_Article_Middle

Được biết, doanh nghiệp đã cho nổ 9,5 tạ mìn ở trên đỉnh núi, thực hiện cắt lớp, thời điểm nổ mìn gặp gió lớn nên khói bụi lan tỏa mạnh trong không khí.

Ông Cao Văn Trúc đề nghị cấp có thẩm quyền sớm ngăn chặn tình trạng này: “Do họ xử lý mỏm đá ở trên cao, gặp gió cuốn làm bụi bay đến đất sản xuất của bà con và nhà dân. Khi nổ mìn có sự cố thì xã đến hiện trường lập biên bản, làm báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện, đến sáng nay Chi cục bảo vệ môi trường đã ra làm việc”./.

CTV Thanh Tuấn/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x