Nổ mìn phá đá để tìm kiếm 5 nạn nhân trong vụ sạt lở ở Hòa Bình

Nổ mìn phá đá để tìm kiếm 5 nạn nhân trong vụ sạt lở ở Hòa Bình

VOV.VN - Đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy 13 nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại thôn Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc.
no min pha da de tim kiem 5 nan nhan trong vu sat lo o hoa binh hinh 1
Còn 5 nạn nhân chưa được tìm thấy trong vụ sạt lở nghiêm trọng ở Hòa Bình. (Ảnh vietnamnet)
Ông Trần Mạnh Hải, Trưởng Công an huyện Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn gặp nhiều khó khăn do lớp bùn dày và nhiều tảng đá lớn. Lực lượng chức năng đã phải cho nổ mìn phá đá, tranh thủ tiết trời tạnh ráo, mở rộng phạm vi tìm kiếm vào sâu bên trong, dưới chân thác Khanh.Tuy nhiên vẫn chưa thể xác định được vị trí của 5 nạn nhân còn lại.
Ông Trần Mạnh Hải khẳng định: “Chúng tôi đã mở rộng phạm vi tìm kiếm ra các vùng lân cận vì khả năng là các thi thể trôi dạt ra các vị trí này. Với phương tiện và con người cụ thể hiện nay vẫn tiếp tục huy động một cách tối đa để đảm bảo nhưng với tinh thần là sử dụng những phương tiện cơ giới máy móc nhiều hơn. Chúng tôi cũng áp dụng những biện pháp kỹ thuật khác để tìm kiếm có trọng tâm, trọng điểm để xác định. Còn những đất đá lở mà có những tấm đá to, tiếp tục dùng những phương tiện để có thể phá nhỏ ra và vận chuyển ra bên ngoài”.
Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 12/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) khiến 18 người thuộc 4 hộ dân bị vùi lấp trong lớp đất, đá. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất vừa được tìm thấy mới 2 tháng tuổi.
Dự báo nếu mưa lớn thì lượng đất đá phía trên thác Khanh có thể ập xuống trong những ngày tới, vì thế lực lượng cứu hộ đã cưỡng chế di dời những hộ dân sống sát khu vực các căn nhà bị vùi lấp. /.

Nguy cơ sạt lở ở các tỉnh Tây Bắc

VOV.VN - Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong 12 giờ tới có nguy cơ sạt lở đất ở các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Hòa Bình.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close