Đòi uống rượu ngày Tết bất thành, học viên cai nghiện rủ nhau bỏ trốn

VOV.VN - Trong dịp Tết, do đề nghị được về nhà và được sử dụng rượu bia bất thành nên một số học viên cai nghiện tại cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn đã bỏ trốn. 

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua từ ngày 6/2-7/2 (tức mùng 2, mùng 3 Tết Kỷ Hợi), tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn đã có 14 học viên bỏ trốn. 

Trao đổi với VOV.VN, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn cho biết, nguyên nhân chính là một số học viên đòi được về nhà nghỉ Tết và uống rượu, bia. Do cơ sở không đáp ứng yêu sách nên lợi dụng đêm tối, 14 học viên đã bỏ trốn tập thể khỏi cơ sở.

Cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: KT)

“Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia trong cơ sở cai nghiện là trái quy định. Do đó, chúng tôi cương quyết từ chối", ông Tuấn nói thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Tuấn, sau khi phát hiện ra việc học viên bỏ trốn, cơ sở đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, vận động các gia đình đưa con em trở lại cơ sở. Đến thời điểm này tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn và hoạt động bình thường.

Sau khi xảy ra sự cố trên, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo cơ sở cai nghiện tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường lực lượng bảo vệ thường trực tại cơ sở, phối hợp với các gia đình học viên tổ chức vận động, động viên con em mình quay trở lại cơ sở, tiếp tục cai nghiện.

Hiện tại, các hoạt động tại cơ sở đã trở lại bình thường. Đến ngày 13/2 đã có 5 học viên quay trở lại cơ sở, số học viên còn lại các gia đình đã cam kết sẽ đưa học viên trở lại cơ sở trong thời gian sớm nhất để tiếp tục cai nghiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đã tìm được 13 học viên cai nghiện trốn trại ở Cà Mau

VOV.VN - Trong số các học viên bỏ trốn đợt này có tới 11 học viên đang trong thời gian cai nghiện để chờ xét xử của tòa án.

Người nghiện ma túy kể những lần cai nghiện thất bại ê chề

VOV.VN -Nếu chúng ta không ngăn chặn được tệ nạn ma túy thì đại dịch HIV/AIDS luôn là nỗi lo lắng của toàn xã hội.

Cà Mau: Hàng chục học viên cai nghiện ma túy bỏ trốn

Tranh thủ thời điểm ăn cơm, hàng chục học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau (ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh) đã trốn trại.

Vừa đi cai nghiện về lại mua bán ma túy

VOV.VN - Vũ Quốc Huy khai nhận mua ma túy từ một người phụ nữ ở TP. Vũng Tàu về sử dụng và bán cho người nghiện. 

Tin cùng chuyên mục