Đòi uống rượu ngày Tết bất thành, học viên cai nghiện rủ nhau bỏ trốn

VOV.VN - Trong dịp Tết, do đề nghị được về nhà và được sử dụng rượu bia bất thành nên một số học viên cai nghiện tại cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn đã bỏ trốn.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua từ ngày 6/2-7/2 (tức mùng 2, mùng 3 Tết Kỷ Hợi), tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn đã có 14 học viên bỏ trốn. 

Trao đổi với VOV.VN, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn cho biết, nguyên nhân chính là một số học viên đòi được về nhà nghỉ Tết và uống rượu, bia. Do cơ sở không đáp ứng yêu sách nên lợi dụng đêm tối, 14 học viên đã bỏ trốn tập thể khỏi cơ sở.

doi uong ruou ngay tet bat thanh, hoc vien cai nghien ru nhau bo tron hinh 1
Cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: KT)

“Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia trong cơ sở cai nghiện là trái quy định. Do đó, chúng tôi cương quyết từ chối", ông Tuấn nói thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Tuấn, sau khi phát hiện ra việc học viên bỏ trốn, cơ sở đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, vận động các gia đình đưa con em trở lại cơ sở. Đến thời điểm này tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn và hoạt động bình thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi xảy ra sự cố trên, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo cơ sở cai nghiện tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường lực lượng bảo vệ thường trực tại cơ sở, phối hợp với các gia đình học viên tổ chức vận động, động viên con em mình quay trở lại cơ sở, tiếp tục cai nghiện.

Hiện tại, các hoạt động tại cơ sở đã trở lại bình thường. Đến ngày 13/2 đã có 5 học viên quay trở lại cơ sở, số học viên còn lại các gia đình đã cam kết sẽ đưa học viên trở lại cơ sở trong thời gian sớm nhất để tiếp tục cai nghiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

An Phi/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

uống rượu ngày Tết cai nghiện học viên cai nghiện Lạng Sơn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds