Đôi vợ chồng già phát hiện bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi

VOV.VN - Nghe tiếng động trước cửa nhà, hai vợ chồng già mở cổng phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh bị bỏ rơi trong giỏ đựng đồ.

Ông Phạm Văn Thu, Phó trưởng công an xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh xác nhận sự việc hai vợ chồng già nhặt được bé trai bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng 6/12,  đôi vợ chồng đã phát hiện bé trai là ông Lê Quang Nghĩa (SN 1956) và vợ là bà Lê Thị Quang cùng trú ở xóm Đông Xuân, xã Hộ Độ.

Bé trai đẹp như thiên thần bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng ông Lê Quang Nghĩa.
Ông Nghĩa cho biết, vào khoảng 5h sáng, ông và vợ nghe tiếng động trước cửa nhà cùng với tiếng trẻ con khóc, vợ chồng ông mở cổng ra xem thì thấy một cái giỏ đựng đồ trẻ con nằm ngay trước cổng nhà.

Ông Nghĩa mở giỏ ra thì thấy trong đó có một bé trai kháu khỉnh cùng với nhiều bộ quần áo và tất trẻ con còn mới, bên cạnh còn có một hộp sữa và một bình bú sữa, một chậu tắm và nhiều cái móc treo quần áo trẻ con. Khi được phát hiện, bé trai khoảng 3 - 4 tháng tuổi, sức khỏe bình thường.

Ông Thu cho biết, người bỏ rơi cháu bé đã cố tình ném đá gây tiếng ồn để vợ chồng ông Nghĩa ra mở cửa rồi nhanh chóng rời khỏi đó. Hiện chính quyền xã Hộ Độ và công an huyện Lộc Hà đã lập biên bản sự việc, tạm thời giao cháu bé cho gia đình ông Nghĩa chăm sóc vì trong gia đình ông Nghĩa có người mới sinh con nên tiện cho cháu bé bú sữa.

Chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi, hy vọng người thân của cháu bé đến nhận lại cháu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở: Sự hối hận của người mẹ

Đến Trung tâm bảo trợ xã hội đón con, người mẹ tỏ ra vô cùng hối hận khi trước đó thuê xe ôm chở con đi và bỏ rơi con ở một quán phở.

Hà Nội: Phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà

VOV.VN - Đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà cùng với đó là lá thư của người mẹ để lại với mong muốn sẽ có người chăm lo cho con mình...

Tin cùng chuyên mục