Đồn Biên phòng Bát Mọt đỡ đầu 2 con của Thiếu tá Biên phòng hy sinh

Đồn Biên phòng Bát Mọt đỡ đầu 2 con của Thiếu tá Biên phòng hy sinh

VOV.VN - Đồn Biên phòng Bát Mọt (Thanh Hóa) đã nhận đỡ đầu 2 con của Thiếu tá Biên phòng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc Thiếu tá biên phòng Thanh Hóa hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, sáng nay lễ truy điệu, an táng đồng chí Vi Văn Nhất đã được cử hành tại Đồn Biên phòng Bát Mọt. 

don bien phong bat mot do dau 2 con cua thieu ta bien phong hy sinh hinh 1
Đồn Biên phòng Bát Mọt.

Tại đây, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định, sẽ thực hiện các thủ tục đảm bảo chính sách lâu dài cho cá nhân, thân nhân cán bộ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu, Đồn Biên phòng Bát Mọt nhận đỡ đầu 2 con của Thiếu tá Vi Văn Nhất đến khi trưởng thành. 

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng đoàn công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời chỉ đạo truy bắt tội phạm, đồng thời động viên gia đình cán bộ hy sinh, bị thương khi làm nhiệm vụ.  

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, sự hy sinh của Thiếu tá Vi Văn Nhất là nỗi mất mát lớn của gia đình, quân đội và nhân dân địa phương. Anh ngã xuống vì đã đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, giữ bình yên cho đất nước. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ thực hiện các thủ tục đảm bảo chính sách lâu dài cho cá nhân, thân nhân cán bộ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. 

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Đồn Biên phòng Bát Mọt sẽ nhận đỡ đầu 2 con của Thiếu tá Vi Văn Nhất là cháu Vi Thị Trang Nhi (sinh năm 2015) và Vi Thị Trang Nhung (sinh năm 2018). Trung tá Thịnh Văn Kiên, Chính trị viên Đồn Biên Phòng Bát Mọt cho biết, sau khi lo hậu sự cho đồng đội, Đồn sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.                                                   

"Các bước tiếp theo sau khi lo hậu sự xong thì sẽ nắm lại nguyện vọng gia đình và làm thủ tục thực hiện việc đó, về phía đồn sẵn sàng", Trung tá Thịnh Văn Kiên nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close