Đón đợt lạnh nhất từ đầu mùa, tăng cường chống rét cho người, vật nuôi

VOV.VN - Đêm nay (19/11), khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ từ 14-16 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng cao dưới 10 độ C.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày mai, 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc và Trung Trung bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm.

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, để chủ động ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ và cơ quan liên quan: Tăng cường dự báo, thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh, thông tin kịp thời trên các phương tiện để người dân, nhất là vùng cao, vùng sâu chủ động phòng tránh.

Căn cứ tình hình thực tế, chủ động cho học sinh nghỉ học; Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc củng cố chuồng trại, che chắn, giữ ấm và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; tuyên truyền, vận động người dân dự trữ thức ăn tinh, thức ăn khô đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, đưa về nơi tránh trú, không thả tự do.

Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động chỉ đạo, hướng dẫn địa phương các biện pháp phòng, chống phù hợp, đảm bảo an toàn cho người, sản xuất và vật nuôi./.

PV/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x