Đón năm mới 2020 giữa biển khơi

VOV.VN - Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đi thăm chúc tết cán bộ, chiến sỹ đã có buổi tiệc đầm ấm để đón mừng năm mới trên con tàu 632 giữa biển khơi. 

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2019 và đón mừng năm mới 2020, Đoàn đoàn công tác đi thăm chúc tết cán bộ, chiến sỹ ở các đảo Tây Nam do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đã có buổi tiệc đầm ấm để đón mừng năm mới trên con tàu 632 giữa biển khơi thuộc khu vực đảo Hòn Chuối, thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Không khí đón năm mới 2020 trên tàu 

Tiếng hát, tiếng đàn hoà cùng tiếng sóng trên biển khơi tạo nên một giai điệu hào hùng, thiêng liêng trong thời điểm năm cũ bước sang năm mới. Tuy là tết dương lịch nhưng trên con tàu đưa đoàn cán bộ đi chúc tết ở các đảo Tây Nam vẫn có khá đầy đủ hương vị của ngày tết cổ truyền như bánh chưng, giò chả, đặc biệt bàn thờ Bác Hồ được trang hoàng trang nghiêm và tươm tất với mâm ngũ quả và cờ Tổ quốc.

Được đón Tết trên tàu 632 giữa biển khơi thấm đẫm tình quân dân sẽ là một kỷ niệm đẹp và khó quên với tất cả cán bộ, chiến sỹ trên tàu và chắc chắn không phải ai cũng được may mắn trải nghiệm đón mừng năm mới  theo cách không thể ấn tượng hơn.

 Chị Châu Tú Quyên, phóng viên đài PT-TH Kiên Giang bày tỏ cảm xúc của mình: "Đoàn hành trình cũng như cán bộ chiến sỹ có tổ chức đón năm mới thật ấm cúng, đầy đủ các món ăn truyền thống. Khi tháp tùng cùng đoàn công tác, tôi thật sự khâm phục và yêu thương cán bộ chiến sỹ ngày ngày trên các chuyến tàu cũng như đang đóng quân trên các đảo để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

 

Hằng năm, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải Quân đều tổ chức cho đoàn công tác của lãnh đạo các tỉnh thành và phóng viên đi thăm, chúc tết cán bộ chiến sỹ ở các đảo Tây Nam nhưng năm nay là lần đầu tiên hành trình của đoàn công tác rơi vào thời điểm tết dương lịch và cũng là lần đầu tiên mọi người được đón tết trên biển theo một cách rất riêng, rất ấn tượng.

Trung úy Võ Văn Dũng, Phó thuyền trưởng 632 cho biết: "Năm nay cũng là năm đầu tiên được đón tết với các đoàn của các tỉnh đi chúc trên tàu, tạo không khí rất vui tươi cho anh em cán bộ chiến sỹ chúng tôi. Nói chung chúng tôi xem mọi người như là thành viên trong gia đình nên cũng vơi đi nỗi nhớ nhà".

Năm 2019 đã khép lại, một năm mới lại bắt đầu với nhiều ước mơ, hoài bão để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc, trong cuộc sống. Chúng ta cùng chúc cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên khắp mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, chắc tay súng bảo vệ biên cương, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Như lời phát biểu chào mừng năm mới của Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chính ủy Vùng 5 hải quân: Năm 2020 sẽ tiếp tục xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực sự là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc./.

Lam Hiếu- Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Đón năm mới, về thăm Vườn trầu Vị Thủy

VOV.VN -Người dân trồng trầu ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang tất bật chăm sóc để lá trầu thêm óng ánh, mượt mà, bán được giá cao trong dịp Tết

Khoảnh khắc Việt Nam chào đón Năm mới 2020

VOV.VN - Việt Nam hân hoan chào đón năm mới 2020 trong bầu không khí vui tươi, rộn ràng với những hình ảnh đa sắc màu.

Những ngư dân đón Tết giữa biển khơi

VOV.VN - Xuân về, giữa biển khơi mênh mông, nhiều ngư dân vẫn dập dềnh trên sóng, trần mình giữa đêm tối mịt mùng vì miếng cơm, manh áo.

Tin cùng chuyên mục