Kiên Giang:

Dông lốc làm chìm 3 phương tiện khai thác hải sản, 4 người mất tích

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 3 mưa dông, sóng to gió lớn đã làm 3 tàu khai thác hải sản của ngư dân tỉnh Kiên Giang bị chìm

Cụ thể vào rạng sáng ngày 15/9, phương tiện khai thác hải sản (KG-92215-TS) có công suất 165CV của ông Lưu Văn Sĩ, cư ngụ ấp An Bình, xã Nam Du đã bị chìm. Qua đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã đã phối hợp với nhân dân trục vớt phương tiện, ước thiệt hại ban đầu khoản 100 triệu đồng. 

Cũng vào chiều qua (15/9), tàu cá mang biển số KG 20545 TS có công suất 20CV của Ông Huỳnh Văn Cần, địa chỉ ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển, cách đảo Hòn Mấu khoảng 10 hải lý, do mưa dông, sóng lớn đã làm chìm tàu. Trên tàu có 1 thuyền trưởng, 5 thuyền viên. Ngay khi phương tiện bị chìm, nhờ có phương tiện khai thác (lưới ghẹ) gần nơi gặp nạn kịp thời cứu vớt được 6 người và đưa về bờ an toàn. 

 dong loc lam chim 3 phuong tien khai thac hai san 4 nguoi mat tich hinh 1
Tàu của Hải đoàn Biên phòng 28 – đơn vị trực tiếp tham gia cứu 4 ngư dân bị trôi dạt trên biển.

Vào lúc khuya 15/9, trên đường đi khai thác thủy sản từ Thổ Châu về cách đảo Hòn Lớn xã An Sơn khoảng 15 hải lý, do bị mưa dông, sóng to gió lớn đã làm chìm phương tiện của ông Phạm Văn Hà, cư ngụ tại ấp An Cư xã An Sơn (công suất 20CV), trên tàu có 1 chủ tàu và 3 ngư phủ, hiện tất cả đang bị mất tích.

Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết hiện nay Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã chỉ đạo cho lực tại chỗ phối hợp với Biên phòng làm thế nào sớm nhất để trực vớt các phương tiện cũng như tìm kiếm 4 thuyên viên đang mang tích một cách sớm nhất: “Trong thời gian tới Ban chỉ huy PCTT&TKCN chỉ đạo cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã thông tin trên các phương tiện đại chúng của địa phương để làm thế nào thông báo cho người dân phòng tránh thiên tai, không cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của nhân dân. Ngoài ra, các hộ bị thiệt hại, huyện tiếp tục chỉ đạo phối với Ban chỉ huy PCTT&TKCN của tỉnh để cố rắng khắc phục nhanh nhất và ổn định cuộc sống cũng như khai thác hải sản của bà con trong thời gian sớm nhất…”./.

CTV Thanh Vũ/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x