Đồng Tháp xử phạt nghiêm với những người ra đường không đeo khẩu trang

Đồng Tháp xử phạt nghiêm với những người ra đường không đeo khẩu trang

VOV.VN - Tỉnh Đồng Tháp sẽ xử phạt nghiêm với những người ra đường không đeo khẩu trang.
Tại cuộc họp, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin về tình hình sức khỏe 4 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, đến thời điểm này sức khỏe của 4 bệnh nhân này đều ổn định.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3 trường hợp từng thăm, khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Trong đó, 2 trường hợp đang được cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm; trường hợp còn lại đang được theo dõi y tế tại Hà Nội.
dong thap xu phat nghiem voi nhung nguoi ra duong khong deo khau trang hinh 1
Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu phải thực hiện quyết liệt cao điểm về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp đã khoanh vùng những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên, những người tiếp xúc gần đã được cách ly y tế tại nhà.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu phải thực hiện quyết liệt cao điểm về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ để thực hiện khai báo y tế theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông, nhất là việc tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường, nếu những trường hợp nào không chấp hành thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, nhất là đường mòn, lối mở; các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục chuẩn bị cơ sở, vật chất để phục vụ công tác cách ly của địa phương trong thời gian tới.

dong thap xu phat nghiem voi nhung nguoi ra duong khong deo khau trang hinh 2
Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

"Đơn vị các sở, ngành của địa phương thực hiện rất là nghiêm túc và đồng bộ trong toàn tỉnh, chúng tôi giao lực lượng thành lập một tổ hoặc những nơi có đủ điều kiện thì Công an phường phải lại nhắc nhở từng cơ sở ăn uống, giải khát rồi làm cam kết. Nếu mà cơ sở nào không thực hiện nghiêm túc chúng tôi chỉ đạo phạt vi phạm hành chính, qua công tác đó chúng tôi xuống các địa bàn nắm lại tình hình thấy anh em thực hiện rất là nghiêm túc", ông Dương nhấn mạnh./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close