Đốt than sưởi ấm, cả gia đình ở Nghệ An nhập viện, 1 người chết

VOV.VN -Đốt than trong nhà để sưởi ấm, một gia đình ở TP Vinh (Nghệ An) đã phải nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực và 1 người đã không qua khỏi.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 26/11, Bệnh viện đa khoa TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang cấp cứu 3 người trong một gia đình và 1 người đã thiệt mạng trước đó do ngộ độc khí than.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 25/11, bệnh viện đa khoa TP Vinh tiếp nhận 4 trường hợp gồm: Bà V.T.T (70 tuổi), ông N.C.T (75 tuổi, chồng bà T.), chị N.T.T.N (35 tuổi, con dâu bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.) đều trong tình trạng khó thở, tức ngực, lơ mơ, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức, theo dõi nghi ngộ độc khí CO. Trong đó, ông T. được xác định chết trước khi nhập viện.

dot than suoi am, ca gia dinh o nghe an nhap vien, 1 nguoi chet hinh 1
Đốt than sưởi ấm, cả gia đình ở Nghệ An nhập viện (ảnh minh họa)

Bệnh viện nhanh chóng cho các bệnh nhân thở oxy cao áp, truyền dịch giúp các nạn nhân ổn định sức khỏe và chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Qua khai thác bệnh lý từ người thân các nạn nhân được biết, trời lạnh nên gia đình đốt than trong nhà để sưởi ấm.

PC_Article_Middle

Bác sĩ Ngô Nam Hải, khoa Hồi sức tích cực, chống độc, Bệnh viện đa khoa TP Vinh khuyến cáo, vào những ngày giá rét, người dân cần đặc biệt phải thận trọng với các thiết bị sưởi ấm bằng than tổ ong, than củi do than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là cacbon monoxit (CO).

"Đây là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nạn nhân khi hít phải khí này nặng thì bị thiệt mạng, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh, tâm thần", bác sĩ Hải nói./.

Đình Thắng/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

đốt than sưởi ấm cả gia đình nhập viện vì đốt than 1 người chết vì đốt than sưởi ấm trời lạnh đốt than

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x