GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dự báo thời tiết: Cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh ở nội thành Hà Nội

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/5 phía Tây và Đông Bắc Bộ ngày và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu từ phía tây di chuyển sang và đang gây mưa rào cho khu vực nội thành Hà Nội.

Trong 30 phút đến 01 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục di chuyển đến gây mưa rào và có thể có dông cho khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; cao nhất từ 27 – 30 độ C.

du bao thoi tiet: canh bao loc, set, gio giat manh o noi thanh ha noi hinh 1
 

Phía Tây Bắc Bộ:  

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 -98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày nắng, có mây, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên:

Ngày nắng, có mây, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ:

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP