Du học sinh từ Hàn Quốc về tự cách ly an toàn tại Quảng Bình

Du học sinh từ Hàn Quốc về tự cách ly an toàn tại Quảng Bình

VOV.VN -Nữ du học sinh quê ở Quảng Bình vừa trở về nhà từ Hàn Quốc, nơi có vùng dịch Covid-19, hiện đang tự cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi từ Hàn Quốc đáp chuyến bay xuống sân bay TP Đà Nẵng, nữ du học sinh Đ.T.T.T (24 tuổi, trú tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) đã tự vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thăm khám. Tại đây, các bác sĩ cho biết, T. không có biểu hiện, triệu chứng gì về sốt, ho hoặc khó thở và hướng dẫn cho T. về nhà tự cách ly để đảm bảo an toàn. Theo ông Nguyễn Đức Cường, vào ngày 22/2, khi đi lại trên các phương tiện giao thông để trở về quê nhà Quảng Bình, nữ du học sinh này đã đeo khẩu trang để tránh dịch bệnh.

du hoc sinh tu han quoc ve tu cach ly an toan tai quang binh hinh 1
Cơ quan chức năng Quảng Bình yêu cầu các nhà xe phải thực hiện quy định phòng chống dịch.

“Họ đã tự đến Bệnh viện Phổi của TP Đà Nẵng khám và không có vấn đề gì về sức khỏe. Sau đó bệnh viện cho về nhà và hướng dẫn việc tự cách ly. Trên các phương tiện giao thông công cộng, khi trở về nhà,  họ tự đeo khẩu trang. Hiện tại đơn vị đang hướng dẫn cho nữ du học sinh tự cách ly tại nhà”- ông Nguyễn Đức Cường cho biết.

Về chiếc xe khách vận chuyển nữ du học sinh, Trung tâm Y tế TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành phun xịt, tiêu độc khử trùng phương tiện này. Ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã yêu cầu các nhà xe, bến xe tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

“Nhà xe phải làm các giải pháp như đã chỉ đạo trước đây, đó là khử trùng xe, theo dõi nhân viên lái xe, tự cách ly và đến các đơn vị y tế để thực hiện các giải pháp như đã quy định”- ông Phạm Quang Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close