Du lịch hạ lưu Thủy điện Sêrêpốk 3, một thanh niên đuối nước

VOV.VN - Một thanh niên mất tích từ 1/7 tại hồ Cá Sấu, hạ lưu Thủy điện Sêrêpôk 3 (Đắk Lắk) nhưng đến sáng 3/7 mới tìm thấy thi thể nạn nhân.

Ông Đào Ngọc Toán, Chủ tịch UBND xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sáng nay (3/7), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một thanh niên đuối nước ở hạ lưu Nhà máy Thủy điện Sêrêpốk 3.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã nỗ lực tìm kiếm suốt ngày đêm.

Sự việc xảy ra vào trưa Chủ nhật (1/7), một nhóm thanh niên rủ nhau vào hồ Cá Sấu, hạ lưu Thủy điện Sêrêpôk 3 để chơi thì anh Y Tứ Byă (sinh năm 2.000) ở Buôn Ky, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột bị sẩy chân, đuối nước.
Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương huy động lực, phương tiện vào hiện trường tổ chức tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Đến 2h ngày 3/7 mới vớt được thi thể nạn nhân, bàn giao cho gia đình mai táng.
Từ khi nhà máy Thủy điện Sêrêpốk 3 chặn dòng sông Sêrêpốk để tích nước, phía hạ lưu hình thành hồ nước sâu, trong xanh và nhiều ghềnh đá lởm chởm, người dân địa phương gọi là hồ Cá Sấu (hay hồ đá xanh).
Mỗi khi thủy điện xả nước, tạo ra những dòng thác đẹp, thu hút du khách đến tham quan, tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn đuối nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lũ lịch sử: Hà Giang xây dựng ồ ạt thủy điện nhỏ, gây thiệt hại lớn?

VOV.VN - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa to đến rất to khiến nhiều nơi bị ngập sâu, nhà cửa, tài sản của người dân trôi theo nước lũ.

Thủy điện sông Lô xả lũ gây úng ngập cục bộ, người dân trắng tay

VOV.VN -Thủy điện sông Lô 2 và Thủy điện sông Lô 4 xả lũ gây gây thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục