Dự thảo quy tắc ứng xử của công chức TPHCM nhận được sự đồng thuận

Dự thảo quy tắc ứng xử của công chức TPHCM nhận được sự đồng thuận

VOV.VN - "Tác phong của một công chức rất quan trọng,có giá trị trong việc tạo nên hình ảnh đẹp đối với quần chúng nhân dân".
Đó là ý kiến chung của nhiều cán bộ công chức TPHCM về dự thảo Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức Thành phố Hồ Chí Minh mà Sở Nội vụ TPHCM vừa trình UBND TPHCM.

du thao quy tac ung xu cua cong chuc tphcm nhan duoc su dong thuan hinh 1
(Ảnh minh họa)

Theo dự thảo Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TPHCM, cán bộ công chức phải bảo đảm chuẩn mực về mặt hình ảnh, trang phục như với nam là quần tây, áo sơmi; với nữ là quần tây hoặc váy dài tối thiểu ngang gối, áo dài truyền thống... không được mặc quần jean, áo thun. Cán bộ, công chức phải giữ gìn tác phong, văn hóa ứng xử đúng mực và có tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt. Không dùng thiết bị giải trí như đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc… Đó là những điểm nổi bật trong bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức.
Những quy tắc này đã nhận được nhiều sự đồng thuận của các cán bộ công chức trên địa bàn TPHCM. Chị Cao Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Mặc dù đến thời điểm hiện tại TPHCM chưa có bộ quy tắc ứng xử dành cho cán bộ công chức, nhưng nhiều năm nay, bản thân chị cũng như cán bộ công chức Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM luôn chỉnh chu trong trang phục đi làm và trong ứng xử giao tiếp.
Chị Cao Thị Hồng Hà cho hay: “Tôi rất tán thành chủ trương này. Tôi nghĩ những điều quy định ở đây không khó và không mới. Bởi đó là những điều mà mỗi cán bộ công chức cần phải ý thức, hướng đến một chuẩn mực tốt nhất. Cán bộ công chức khi đến cơ quan nhà nước thì vấn đề tốt nhất là phải tập trung giải quyết công việc tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Những vấn đề như nghe nhạc thư giãn, chỉ dành cho thời gian nghỉ trưa”.
Đồng quan điểm với chị Hồng Hà, chị Nguyễn Thị Thư, đang công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM bày tỏ: Hầu hết các nội dung này đều rất đúng với cán bộ công chức trên địa bàn thành phố. Đối với chị, phần trang phục trong công sở là một yêu cầu quan trọng. Quy định này đưa ra sẽ tôn thêm hình ảnh chuyên nghiệp cho người cán bộ.
“Tôi đồng tình với hầu hết các nội dung trong dự thảo Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TPHCM. Vì đối với tác phong của một người công chức rất quan trọng khi tiếp dân hay khi trao đổi làm việc, nó phản ánh sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc, sẽ tạo một hình ảnh rất đẹp trong quần chúng, trong nhân dân”, Chị Nguyễn Thị Thư bày tỏ.
Mặc dù bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TPHCM mới chỉ là dự thảo và Sở Nội vụ TPHCM đang trong quá trình tiếp thu ý kiến để hoàn thiện, nhưng bước đầu những quy tắc được nêu ra đã nhận nhiều sự đồng thuận của nhiều cán bộ công chức làm việc trên địa bàn thành phố. Bởi mục đích của bộ quy tắc này hướng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuẩn mực từ hình ảnh, tác phong, văn hóa ứng xử và làm việc có hiệu quả, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close