Đưa thuyền viên tử vong trên biển Trường Sa vào bờ

VOV.VN -Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu kịp thời ra hiện trường ứng cứu các thuyền viên...

Đêm 26/8, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV tại thành phố Nhà Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đưa được 2 thuyền viên bị nạn trên tàu cá BĐ 97588-TS về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, 1 nạn nhân đã tử vong, 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

dua thuyen vien tu vong tren bien truong sa vao bo an toan hinh 1
Nạn nhân đã tử vong trên biển

Trước đó, ngày 26/8, tàu cá BĐ 97588-TS do ông Nguyễn Ngọc Tài, 30 tuổi, trú tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng, trên đường đi đánh bắt ở vùng biển quần đảo Trường Sa thông báo trên tàu có 2 thuyền viên bị dây cuốn, một nạn nhân là La T, 45 tuổi, ở huyện Hoài Nhơn đã tử vong, người còn lại là anh Nguyễn Văn Kỳ, 37 tuổi bị thương nặng, rất nguy kịch.

Thuyền trưởng yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, lúc này tàu đang ở vị trí cách bờ biển Nha Trang khoảng 22 hải lý về hướng Đông Bắc. 

dua thuyen vien tu vong tren bien truong sa vao bo an toan hinh 2
Nạn nhân bị thương rất nặng đang được bác sỹ Trung tâm cấp cứu 115 thăm khám

Nhận tin báo, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn đang ứng trực tại cầu cảng Nha Trang kịp thời ra hiện trường ứng cứu. Đến 22h30’ cùng ngày mới tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn cũng như sơ cấp cứu cho thuyền viên bị thương. Sau đó đưa 2 thuyền viên bị nạn này vào bờ. 

PC_Article_Middle

"Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải cũng đã điều động phương tiện cũng như con người để cứu nạn 2 thuyền viên bị nạn này. Tính đến thời điểm bây giờ, chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức và nỗ lực đưa 2 thuyền viên về đến bờ an toàn.

dua thuyen vien tu vong tren bien truong sa vao bo an toan hinh 3
Lực lượng cứu nạn đưa nạn nhân về bờ

Tuy nhiên, vì tính chất tai nạn rất nguy hiểm do đó 1 thuyền viên đã tử vong, còn lại 1 thuyền viên đã được chúng tôi đưa đến Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa đang kịp thời điều trị"- ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x