Đường Hồ Chí Minh đã thông tuyến, nhiều công trình hư hỏng do mưa lũ

Đường Hồ Chí Minh đã thông tuyến, nhiều công trình hư hỏng do mưa lũ

VOV.VN - Đến chiều tối 3/9, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi cửa khẩu Quốc tế La Lay sang Lào đã thông tuyến.

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường tại khu vực miền núi Quảng Trị bị chia cắt, nhiều công trình hư hỏng, trong đó 1 chiếc cầu bị nước xoáy vào làm sạt lở đường dẫn lên cầu. Mưa lũ cũng làm 2.000 ha lúa Hè Thu bị ngập úng hư hỏng nặng. 

Cầu Ra Lây dẫn vào thôn A La, xã Pa Nang, huyện Đakrông bị nước lũ xoáy vào khiến phần móng sạt lở nghiêm trọng, chỉ trơ lại phần nhựa đường mỏng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

duong ho chi minh da thong tuyen, nhieu cong trinh hu hong do mua lu hinh 1
Cầu Ra Lây bị sạt lở chỉ trơ lại phần mặt đường.

Cây cầu này vừa được chủ đầu tư và đơn vị thi công bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng chỉ 3-4 tháng nay. Đây là cây cầu độc đạo dẫn vào trụ sở UBND xã Pa Nang và các trường học đóng trên địa bàn. Chính quyền địa phương đã làm hàng rào, cử cán bộ trực nhắc nhở người dân không đi lại trên cầu. Đến chiều nay, lực lượng chức năng cùng người dân đã sử dụng tre, gỗ để gia cố tạm thời cây cầu nhằm phục vụ nhu cầu đi lại.

Đến tối 3/9, tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Các huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa có khả năng bị chia cắt cục bộ, do nước trên các sông dâng cao. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn tại các cầu tràn và khu vực ngập sâu để cảnh báo, hỗ trợ người dân. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã chỉ đạo các đồn biên phòng: Thuận, Ba Tầng, Tam Thanh, La Lay, Lao Bảo phối hợp với chính quyền địa phương, huy động lực lượng thường trực, tuyên truyền và giúp đỡ người dân vận chuyển tài sản đến nơi an toàn.

duong ho chi minh da thong tuyen, nhieu cong trinh hu hong do mua lu hinh 2
Đất đá trên núi đổ xuống đường giao thông.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo các huyện miền núi tích cực kiểm tra các khu vực xung yếu, gần sông, suối... những nơi có nguy cơ sạt lở hoặc nguy cơ lũ ống, lũ quét. Có các biện pháp bảo vệ, quan trọng nhất là phải bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ở ven sông, ven suối"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close