Đường ống nước sông Đà lại vỡ

Đường ống nước sông Đà lại vỡ

VOV.VN - Sự cố vỡ đường ống nước đã được khắc phục trở lại vào lúc 0h sáng nay. Đây đã là lần thứ 19 đường ống này bục vỡ.

Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) cho biết, tuyến đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố tại Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long gần 20h tối 14/9.

Viwasupco đã huy động công nhân và máy móc đến hiện trường khắc phục sự cố. Đến 22h30, Công ty phải tạm ngừng cấp nước cho hơn 70 nghìn hộ dân. Sự cố được khắc phục trong đêm và đã cấp nước trở lại cho người dân.

Theo thông tin từ công ty này, sự cố của đường ống nước sạch sông Đà được phát hiện trong quá trình duy tu, bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của công ty.

“Chúng tôi đã phát hiện ra điểm xung yếu trên tuyến ống truyền tải tại khoảng Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long” – thông báo của Vinaconex cho biết.

duong ong nuoc song da lai vo hinh 1
Văn bản của công ty gửi quý khách hàng.
Ngay khi nhận được thông tin về tuyến ống gặp sự cố, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đã ngừng cấp nước từ 22h30 ngày 14/9 và cấp trở lại vào lúc 0h sáng 15/9. Đồng thời huy động người và thiết bị, máy móc đến hiện trường để xử lý.

Với lần sự cố này, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã gặp sự cố và vỡ tới 19 lần từ khi hoạt động. Được biết, hiện Hà Nội đã xin cơ chế đặc biệt để thực hiện tuyến ống dẫn nước thứ 3 cung cấp cho nhu cầu của người dân Thủ đô.

Đây đã là lần thứ 19 đường ống này bục vỡ. Lần vỡ gần đây nhất vào ngày 11/7, đường ống bị vỡ tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close