Đường ống nước sông Đà lại vỡ

VOV.VN - Sự cố vỡ đường ống nước đã được khắc phục trở lại vào lúc 0h sáng nay. Đây đã là lần thứ 19 đường ống này bục vỡ.

Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) cho biết, tuyến đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố tại Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long gần 20h tối 14/9.

Viwasupco đã huy động công nhân và máy móc đến hiện trường khắc phục sự cố. Đến 22h30, Công ty phải tạm ngừng cấp nước cho hơn 70 nghìn hộ dân. Sự cố được khắc phục trong đêm và đã cấp nước trở lại cho người dân.

Theo thông tin từ công ty này, sự cố của đường ống nước sạch sông Đà được phát hiện trong quá trình duy tu, bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của công ty.

“Chúng tôi đã phát hiện ra điểm xung yếu trên tuyến ống truyền tải tại khoảng Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long” – thông báo của Vinaconex cho biết.

Văn bản của công ty gửi quý khách hàng.
Ngay khi nhận được thông tin về tuyến ống gặp sự cố, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đã ngừng cấp nước từ 22h30 ngày 14/9 và cấp trở lại vào lúc 0h sáng 15/9. Đồng thời huy động người và thiết bị, máy móc đến hiện trường để xử lý.

Với lần sự cố này, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã gặp sự cố và vỡ tới 19 lần từ khi hoạt động. Được biết, hiện Hà Nội đã xin cơ chế đặc biệt để thực hiện tuyến ống dẫn nước thứ 3 cung cấp cho nhu cầu của người dân Thủ đô.

Đây đã là lần thứ 19 đường ống này bục vỡ. Lần vỡ gần đây nhất vào ngày 11/7, đường ống bị vỡ tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hủy mua đường ống nước sạch của nhà thầu Trung Quốc

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) vừa hủy gói thầu CCOG-09 với Trung Quốc.

Truy tố 9 bị can trong vụ 14 lần vỡ đường ống nước sông Đà

Qua điều tra xác định 14 lần vỡ ống đã gây thiệt hại lớn cho Công ty CP Nước sạch Vinaconex với số tiền doanh nghiệp này chi để khắc phục các lần vỡ tuyến ống là hơn 13,4 tỉ đồng.

“Đột nhập” hệ thống đường ống nước thải khổng lồ của Formosa Hà Tĩnh

Dư luận đang nghi ngờ hệ thống đường ống dẫn nước khổng lồ dưới đáy biển Vũng Áng là hệ thống xả nước thải công nghiệp của dự án Formosa Hà Tĩnh.

Chưa tìm ra nguyên nhân vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 18

VOV.VN - Ngày 11/7, đường ống nước sạch Sông Đà tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã bị vỡ gây mất nước cho nhiều hộ dân.

Dự án đường ống nước sông Đà 2 không sử dụng vốn ngân sách

VOV.VN - Ông Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng khẳng định thông tin này về dự án đường ống nước sông Đà 2.

Cách chức Giám đốc Dự án đường ống nước sông Đà

VOV.VN- Ông Bùi Minh Trường - Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II chính thức bị miễn nhiệm từ ngày 25/4.

Đường ống nước sạch Sông Đà lại gặp sự cố

VOV.VN - Khoảng 14h30 chiều 11/7, đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Hà Nội lại gặp sự cố vỡ ống tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long.

Tin cùng chuyên mục