Đường ray tàu bị gãy, hơn 1.100 khách may mắn thoát nạn

VOV.VN - Một nhân viên tuần đường trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện sự cố đường ray bị gãy đôi, đã kịp thời thông báo, dừng đoàn tàu chở hơn 1.100 hành khách

Vào lúc 6h15 sáng 29/4, nhân viên tuần đường Nguyễn Văn Hưởng, công nhân cung đường Cao Xá - đội đường Hải Dương (Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải) đã kịp thời phát hiện sự cố đường ray và dừng đoàn tàu hơn 1.100 hành khách.

duong ray tau bi gay hon 1100 khach may man thoat nan hinh 1
Đường ray tàu bị gãy làm đôi (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
Cụ thể, vào thời điểm trên, anh Hưởng thực hiện nhiệm vụ tuần đường và phát hiện tại km47, Cầu 77 khu gian Cẩm Giàng Cao Xá bị gãy, không đảm bảo an toàn. Lập tức, anh Hưởng báo cáo sự việc lên cấp trên, đồng thời tiến hành phòng vệ theo quy trình.

Nhận được tin báo, đoàn tàu HP1 tuyến Gia Lâm - Hải Phòng gồm 14 toa tàu với khoảng hơn 1.100 hành khách đã kịp thời dừng lại ở ga Cẩm Giàng (Hải Dương). Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã chỉ đạo công nhân khẩn trương tiến hành lên phương án sửa chữa, thay thế, huy động toàn bộ nhân lực để khắc phục sự cố và trả đường nhanh nhất có thể cho tàu HP1 và đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Với sự nỗ lực của các công nhân cùng sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo ngành đường sắt, đúng 7h22, tầu HP1 với hơn 1.100 hành khách đã về đến ga Hải Dương an toàn./.

PV/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Hàn Quốc tại Thượng đỉnh thành công ở Bình Nhưỡng
VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều diễn ra tại Bình Nhưỡng đã đạt được những thỏa thuận đảm bảo kỷ nguyên mới của hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x