Gần 3.000 người Quảng Ninh tự khai báo y tế khi trở về từ Đà Nẵng

Gần 3.000 người Quảng Ninh tự khai báo y tế khi từ Đà Nẵng trở về

VOV.VN - Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã có gần 3.000 người từ Đà Nẵng trở về chủ động khai báo y tế tại các cơ sở y tế của 13 huyện, thị xã, thành phố.

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh này đã có gần 3.000 người trở về từ các vùng có dịch Covid-19 tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. 

Ngay khi tình hình dịch bệnh tại một số địa phương của khu vực miền trung có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt yêu cầu những công dân, cán bộ, công chức, viên chức đến và đi từ Đà Nẵng từ 12/7 phải tự giác trong khai báo y tế, tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo những biểu hiện dịch tễ để kịp thời xử lý, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. 

gan 3.000 nguoi quang ninh tu khai bao y te khi tro ve tu da nang hinh 1
Quảng Ninh khởi động lại hệ thống chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, xã phường.

Những trường hợp có biểu hiện nghi vấn đều được xét nghiệm và đều có kết quả âm tính. Riêng 4 bệnh viện: Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, Sản Nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện Bãi Cháy đã chủ động phương án xét nghiệm tại chỗ, thực hiện phân luồng bệnh nhân như giai đoạn cao điểm chống dịch trước đây. 

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết giai đoạn này phức tạp và khó khăn hơn so với giai đoạn trước nên việc chủ động xây dựng các phương án chống dịch là hết sức cần thiết.

“Chúng tôi đã chủ động phương tiện, vật tư, với quan điểm là 3 trước, 4 tại chỗ với quan điểm với tinh thần như giai đoạn 1 nhưng giai đoạn này sẽ phải tăng cường hơn. Tại các trung tâm y tế và bệnh viện phân luồng ngay từ cổng và giám sát y tế đối với tất cả những người đi ra vào bệnh viện. Tránh việc lây nhiễm trong các trung tâm y tế, các bệnh viện. Toàn ngành tăng cường thêm trang thiết bị và vật tư đặc biệt là sinh phẩm xét nghiệm trên tinh thần là xét nghiệm mở rộng hy vọng là loại trừ được các ca nhiễm bệnh”, ông Diện nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close