Gia đình người thân bị nạn ở Anh gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng

VOV.VN - Nhiều gia đình thân nhân những người bị nạn tại Anh ở tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành, đoàn thể...

Sau khi nhận được thông tin chia buồn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhiều gia đình thân nhân những người bị nạn tại Anh ở tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn các Bộ ngành, đoàn thể, từ trung ương đến địa phương đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, động viên các gia đình nghi có người thân thiệt mạng trong số 39 nạn nhân bị nạn  ở Anh.

Gia đình người thân bị nạn ở Anh gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng.

Tại các thôn có người nghi bị nạn ở Anh chìm đắm một không khí tang thương... Ngay khi Bộ Công an phát đi thông tin chính thức 39 nạn nhân chết trong Container ở Anh đều là người Việt Nam và sau đó Thủ tướng Chính phủ có lời chia buồn đến thân nhân các nạn nhân, thân nhân của một trong các nạn nhân trú xóm Đông Nam, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc bày tỏ: Hôm qua Thủ tướng Chính phủ có gửi lời chia buồn đến các gia đình, thay mặt cho gia đình xin cảm ơn Thủ tướng cũng như cảm ơn Đảng, Nhà nước đã có lời hỏi thăm chia buồn với gia đình, rất quan tâm đến các gia đình có con em bị tai nạn.

Đảng, Nhà nước cũng rất quan tâm kịp thời cử các đoàn ngoại giao rồi Bộ Công an sang với đất nước Anh để rồi cùng bàn bạc và chia sẻ, để rồi cùng không ngoài mục đích cố gắng, làm sao đó để nhận diện các cháu đồng thời đưa về nước càng sớm càng tốt.

Ông Đặng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc huyện Can Lộc cho biết, xã Thiên Lộc có số dân số hơn 8.300 người, thì có 1.297 người xuất khẩu lao động; riêng số lao động tại châu Âu là 704 người. Mặc dù chưa có thông báo chính thức về danh tính các nạn nhân, nhưng trong xã đã có 5 gia đình báo mất liên lạc với người thân trong chuyến đi Anh., Chính vì vậy, xã đã thành lập các tổ công tác thăm hỏi động viên, hỗ trợ khi cần thiết đối với các gia đình.

Ông Đặng Anh Tuấn cho biết: "Địa phương đã thành lập các tổ công tác để thăm hỏi động viên gia đình, sau đó sẽ có một số chính sách để hỗ trợ giúp gia đình, rồi giao các tổ chức đoàn thể đến động viên thăm hỏi và tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các gia đình về tinh thần cũng như vật chất"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Không công bố cụ thể danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh

VOV.VN -Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, cơ quan chức năng chỉ công bố số lượng chứ không công bố cụ thể danh tính nạn nhân vì đây là vấn đề nhân đạo.

Danh tính, quê quán 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng tại Anh

VOV.VN - Bộ Công an vừa công bố danh tính 39 người Việt tử vong trong container ở Anh vào ngày 23/10/2019.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân ở Anh

VOV.VN - Ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex và ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân.

Đưa 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh về nước sớm nhất có thể

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ phối hợp để bảo vệ lãnh sự và hỗ trợ các gia đình nạn nhân để đưa người thân của họ về nhà trong thời gian sớm nhất.

Quan chức Anh chia buồn sâu sắc với gia đình 39 nạn nhân vụ container

VOV.VN - Quan chức Essex (Anh) chuyên điều tra những cái chết bất thường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân Việt Nam tử nạn trên xe container.

Dư luận Anh sau thông tin 39 nạn nhân trên container đều là người Việt

VOV.VN - Báo chí Anh cho biết cuộc điều tra đang hướng nghi ngờ vào việc băng nhóm tội phạm ở Ireland là thủ phạm của bi kịch này.

Tin cùng chuyên mục