Gia Lai: Lốc xoáy làm tốc mái và sập gần 50 căn nhà

VOV.VN - Hàng chục căn nhà tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã bị lốc xoáy làm tốc mái và sập trong trận mưa đầu mùa vào chiều tối qua (2/5).

Ông Đinh Xuân Duyên, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, trong trận mưa đầu mùa chiều tối qua trên địa bàn huyện đã xảy ra lốc xoáy và gây thiệt hại lớn đến nhà cửa của dân.

Thống kê sơ bộ đến 8h sáng nay, có gần 50 căn nhà tại các xã Ia Rsai, Chư Rcăm, Uar và Ia Mlah bị tốc mái và sập.

Hàng chục căn nhà bị tốc mái. 

Đa phần những căn nhà bị thiệt hại là nhà sàn của bà con người dân tộc thiểu số tại chỗ. Chính quyền, ngành chức năng địa phương đang cử lực lượng hỗ trợ các hộ dân dựng lại nhà, đồng thời, tiếp tục thống kê thiệt hại để có những hỗ trợ cần thiết cho các gia đình khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Huyện Krông Pa cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn cần gia cố nhà cửa, chủ động ứng phó với lốc xoáy vào đầu mùa mưa. Đây là địa bàn hàng năm thường bị ảnh hưởng của lốc xoáy với cường độ lớn.

 

“Chúng tôi huy động anh em bà con hàng xóm và địa phương đến để phối hợp tháo dỡ rồi thu dọn những phần bị tốc mái, sửa sang nhà để bà con ổn định cuộc sống. Huyện đã có cảnh báo với người dân, yêu cầu các hộ chằng chống nhà cửa và phát quang cây cối,để tránh bị đổ vào nhà”, ông Duyên cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sập nhà thờ ở Nam Phi làm 13 người thiệt mạng

VOV.VN - Nguyên nhân vụ sập nhà thờ được cho là do bức tường yếu, cộng thêm mưa lớn và gió mạnh nhiều ngày qua đã gây ra thảm kịch.

Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn, sập nhà

VOV.VN - Tối 21/4, một vụ nổ đã xảy ra tại căn nhà số 72, đường Yên Bái, phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khiến 1 người tử vong.

Mưa đá, tố lốc trong đêm gây sập nhà ở Yên Bái

VOV.VN -  Ngoài huyện Yên Bình có 1 nhà sập đổ, gần 200 ngôi nhà và một số công trình hư hỏng, thì huyện Văn Chấn cũng có gần 170 nhà bị tốc và thủng mái...

Xe tải tông sập nhà dân, tài xế và phụ xe tử vong

VOV.VN - Chiếc xe tải chở rau khi đang lưu thông đã bất ngờ lao sang bên kia đường, tông vào nhiều nhà dân khiến cả tài xế và phụ xe tử vong.

Ô tô khách lùi sập nhà dân, nhiều người dân và hành khách hoảng loạn

VOV.VN - Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng nay (16/4), xe mất lái và tụt dốc rồi lao qua bên kia đường và tông sập một phần ngôi nhà của người dân

Tin cùng chuyên mục