Mưa đá, tố lốc trong đêm gây sập nhà ở Yên Bái

Mưa đá, tố lốc trong đêm gây sập nhà ở Yên Bái

VOV.VN - Ngoài huyện Yên Bình có 1 nhà sập đổ, gần 200 ngôi nhà và một số công trình hư hỏng, thì huyện Văn Chấn cũng có gần 170 nhà bị tốc và thủng mái...

Theo thống kê của các địa phương tỉnh Yên Bái, đến nay, đã có gần 380 ngôi nhà và nhiều tài sản khác của nhà nước trên địa bàn bị hư hỏng do mưa đá và tố lốc xảy ra đêm 26/4.

Ngoài huyện Yên Bình có 1 nhà sập đổ, gần 200 ngôi nhà và một số công trình hư hỏng, thì huyện Văn Chấn cũng có gần 170 nhà bị tốc và thủng mái; thành phố Yên Bái có 9 nhà dân bị thiệt hại.

mua da, to loc trong dem gay sap nha o yen bai hinh 1
Mưa lốc khiến nhà cửa bị hư hỏng nặng nề.

Về nông nghiệp, tổng cộng có hơn 260 héc ta lúa, 54 héc ta ngô, 130 cây bưởi đặc sản Đại Minh bị đổ gẫy, 09 lồng cá bị trôi... ước tổng thiệt hại do mưa lốc gây ra trên toàn tỉnh khoảng 5,2 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các huyện đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương thống kê và khắc phục thiệt hại, giúp đỡ các hộ gia đình sửa chữa nhà cửa, ổn định lại cuộc sống.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái mưa đá, tố lốc xảy ra là do chịu ảnh hưởng kết hợp rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường lệch đông và hội tụ gió trên cao 1500-5000m.

Hiện đang trong thời điểm giao mùa, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra; đồng thời làm tốt công tác cảnh báo, hướng dẫn nhân dân chủ động phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close