Giả mạo cán bộ Sở Y tế bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19

Giả mạo cán bộ Sở Y tế bán tài liệu phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Sở Y tế TP HCM vừa đưa ra cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để bán tài liệu phòng chống dịch bệnh này.

Chiều 13/3, Sở Y tế TP HCM vừa đưa ra cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để bán tài liệu phòng chống dịch bệnh này.

Theo ghi nhận từ Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế TP HCM, trong những ngày qua, có một số đối tượng lạ đã lợi dung tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 để yêu cầu, gợi ý, đề nghị các đơn vị mua tài liệu Phòng, chống dịch Covid-19 với danh nghĩa mạo danh là người của Sở Y tế hoặc các phòng, ban của sở.

Sở Y tế TP HCM khẳng định, không thực hiện việc mua, bán các tài liệu truyền thông cũng như các sản phẩm y tế liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy Sở đề nghị các đơn vị khi tiếp nhận thông tin về việc mua, bán tài liệu hoặc các sản phẩm y tế về phòng, chống dịch bệnh không thực hiện giao dịch với các đối tượng này. Cần xác minh thông tin từ các cơ quan liên quan về chủ trương mà các đối tượng mạo danh.

Các đơn vị cũng có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan công an địa phương hỗ trợ, xử lý những đối tượng giả danh, mạo danh để trục lợi.

Sở Y tế yêu cầu các Phòng Y tế quận, huyện thông báo đến các phòng  khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, các nhà thuốc trên địa bàn biết thông tin để phòng tránh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close