Giải phóng mặt bằng ngõ nhỏ đắt nhất Thủ đô làm sập nóc nhà dân

Giải phóng mặt bằng “ngõ nhỏ đắt nhất Thủ đô” làm sập nóc nhà dân

VOV.VN - Ngày 24/4, trong lúc đang giải phóng mặt bằng tại 1 ngôi nhà ở đường Âu Cơ, chiếc máy cẩu đã làm vỡ tường gây sập mái 1 ngôi nhà bên cạnh

Khoảng 9h ngày 24/4, 1 máy cẩu đang phá dỡ công trình để giải phóng mặt bằng, bất ngờ làm bức tường bê tông đổ rơi trúng làm sập mái nhà bên cạnh tại số nhà 4, ngõ 124, đường Âu Cơ, phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội).

giai phong mat bang ngo nho dat nhat thu do lam sap noc nha dan  hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hậu quả, làm sập mái nhà và hư hỏng toàn bộ hệ thống điện, bảng điện và đồ đạc sinh hoạt bên trong ngôi nhà. 


Theo nhân chứng cho biết: “Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có ai bên trong nhà, quy trình giải phóng của đơn vị thi công rất sơ sài, không đảm bảo các điều kiện thi công như giăng lưới hay bạt chắn lại. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra đây là lần lớn nhất”.

giai phong mat bang ngo nho dat nhat thu do lam sap noc nha dan  hinh 2
Hệ thống điện bị đứt sau khi sự việc xảy ra.
Cũng theo nhân chứng cho biết, khu vực trên thuộc dự án mở rộng ngõ 124 nhưng ngôi nhà bị sập lại nằm trong số những nhà chưa làm xong thủ tục đền bù để giải phóng. 


Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, phường cũng đã có mặt ngay để xử lý vụ việc, rất may không có thiệt hại gì lớn. Ngay sau đó, phường đã đình chỉ ngay lập tức công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ công tác xử lý theo quy định”.

giai phong mat bang ngo nho dat nhat thu do lam sap noc nha dan  hinh 3
Mái nhà bị thủng.
Được hỏi về thông tin về quá trình giải phóng mặt bằng và công tác giải phóng mặt bằng, ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, ngôi nhà bị sập mái trên là ngôi nhà chưa làm xong công tác đền bù để giải phóng.  


Cụ thể: “Phần nhà thờ tự trong ngôi nhà này đang được chủ đầu tư cũng như Ban quản lý dự án thỏa thuận đền bù với chủ nhà, vì ngôi nhà thờ này là mái ngói tính theo nhà nước thì là nhà cấp 4 nhưng rất đặc biệt nên chưa thể thỏa thuận đền bù được”.

Được biết từ tháng 3/2009, UBND quận Tây Hồ đã phê duyệt đầu tư xây dựng mở rộng ngõ 124 Âu Cơ - phường Tứ Liên, với chiều dài hơn 500m, kinh phí dự kiến là 49,19 tỷ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng là 40 tỷ đồng).  

Đến năm 2016, kinh phí đã vượt quá 200 tỷ, và chưa biết khi nào mới thi công xong. Đây được xem là “ngõ nhỏ nhưng đắt nhất Thủ đô”./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close