Giám đốc bệnh viện tố bị bác sĩ xúc phạm trên Facebook

Giám đốc bệnh viện tố bị bác sĩ xúc phạm trên Facebook

VOV.VN - Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Tường bị nhắc nhở rút kinh nghiệm khi đăng các status xúc phạm trên Facebook.

Theo Tuổi trẻ, một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận lên Facebook viết câu đối khiến giám đốc bệnh viện cho rằng mình bị xúc phạm và đã có công văn đề nghị xử lý vị bác sĩ này.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Tường vừa được cơ quan chức năng yêu cầu rút kinh nghiệm khi đăng các status trên Facebook. 

Trong thời gian gần tết, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Tường ra một câu đối khiến nhiều người chú ý: “Chiều ba mươi, thằng mặt heo đến cơ quan cúng cái đầu heo, xin cô bác phù hộ để tiếp tục được ngồi lại ăn như heo/Sáng mùng một, con mặt khỉ đến chùa bà nhe hàm răng khỉ, xin thánh thần làm phước ban ơn lơ cho qua mấy trò khỉ”.

Giám đốc bệnh viện này sau đó đã cho rằng bác sĩ Tường đã xúc phạm cá nhân giám đốc này trên Facebook.

giam doc benh vien to bi bac si xuc pham tren facebook hinh 1
Nội dung câu đối gần đây của ông Nguyễn Văn Tường trên Facebook cá nhân (ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngày 18/2, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận về việc rút kinh nghiệm sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đúng theo quy định pháp luật.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 3/7/2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận gửi công văn cho Sở Thông tin và Truyền thông phản ánh và đề nghị hướng dẫn xử lý việc ông Nguyễn Văn Tường sử dụng mạng Facebook đăng tin, bình luận một số nội dung nhằm mục đích đả kích, bôi nhọ danh dự cá nhân, làm giảm uy tín của lãnh đạo bệnh viện và bình luận một số thông tin xuyên tạc đến công tác tổ chức Đại hội Đảng của Đảng bộ bộ phận Bệnh viện đa khoa tỉnh và của Đảng bộ Sở Y tế.

Qua rà soát lại toàn bộ thông tin vụ việc, Sở Thông tin và truyền thông xác định các nội dung mà ông Tường đăng trên Facebook không ghi đích danh mà chỉ phản ánh sự việc đã diễn ra tại bệnh viện tỉnh cũng như ngoài xã hội. Hiện ông Tường đã gỡ những nội dung này xuống.

Do đó chưa đủ căn cứ xác định ông Tường xúc phạm đến cá nhân ông Nguyễn Hữu Quang (giám đốc bệnh viện) và tổ chức liên quan nên chưa thể áp dụng các quy định xử phạt ông này.

Sở Thông tin và truyền thông tình Bình Thuận nêu ý kiến viên chức trong cơ quan, tổ chức nhà nước sử dụng trang cá nhân trên Facebook để đăng những nội dung phản ánh, bình luận không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa người công chức, viên chức là việc không nên làm, cần rút kinh nghiệm.

Từ những nội dung xác minh của Sở Thông tin và truyền thông như nêu trên, Sở Y tế Bình Thuận đã gửi văn bản cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận triển khai nội dung công văn của Sở đến tất cả công chức, viên chức, người lao động, rút kinh nghiệm sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đúng theo quy định của pháp luật. 

Theo Báo Giao thông, ngày 18/2, bác sĩ Tường cho biết, ngày 17/2, Sở TT&TT đã gửi công văn thông tin về vụ việc này. Cụ thể, Sở xác định nội dung bác sĩ này đăng trên Facebook không chỉ đích danh mà chỉ phản ánh sự việc trong bệnh viện và ngoài xã hội.

Sở TT&TT Bình Định xác định những nội dung bác sĩ Tường ghi trên Facebook không đủ căn cứ kết luận vị này xúc phạm lãnh đạo bệnh viện và tổ chức liên quan. Do đó, việc xử phạt bác sĩ này là không có cơ sở.

Bác sĩ Tường cho biết bản thân có nghe việc giám đốc BV Đa khoa Bình Thuận Nguyễn Hữu Quang gửi đơn đề nghị xử lý mình lên Sở TT&TT. Tuy nhiên, bác sĩ này cho rằng Facebook là nơi bày tỏ cảm xúc cá nhân, không nên "đọc để rồi suy diễn lung tung".

Về câu đối nói trên, bác sĩ Tường nói "mấy ngày Tết ngẫm nghĩ viết cho vui, rèn luyện viết văn sau này viết hồi ký".

Được biết, trong thời gian qua, BV Đa khoa Bình Thuận xảy ra nhiều mâu thuẫn nội bộ. Bác sĩ Tường cho biết bản thân "đang chống tiêu cực hơn 3 năm nay" nhưng từ chối tiết lộ cụ thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close